Reset คือ การกลับไปสู่จุดเริ่มต้น แล้วสร้างขึ้นใหม่

reset

reset

ในการดำเนินชีวิต ของแต่ละคน ย่อมมี ที่บางครั้ง จะตัดสินใจผิดพลาด ทำให้ตนเอง เข้าไปติดกับดักของชีวิต การตัดสินใจที่ผิดพลาด แล้วเข้าไปติดกับดักของชีวิตนั้นน่ะ เป็นเรื่องที่ไม่แปลกนัก เพราะแต่ละคนย่อมสามารถที่จะผิดพลาดกันได้ แต่ถ้าเมื่อใดที่พลาดไปแล้ว แล้วจะแก้ไขตัวเองให้หลุดออกมาจากกับดักนั้น ทำอย่างไร ตรงนี้ต่างหากล่ะครับ ที่วัดหรือพิสูจน์ฝีมือ พิสูจน์ความสามารถ ของบุคคล คนนั้น ว่ามีมากน้อยแค่ไหน

หากเป็นการศึก ก็คือ ต้องรู้จักวิธีถอยทัพ

ใช้เว็บแอพ พระเจ้าตา ดูดวงความรัก แบบ ออนไลน์ เพื่อความรักที่ชัดเจน ไม่ต้องมาเสียใจในภายหลัง
ทำความเข้าใจ การใช้งาน เว็บแอพ พระเจ้าตา ที่นี่

ถอย เป็นสุดยอดกลยุทธ์

reset

reset

การถอยทัพที่ดี เป็นสุดยอดของศิลปะในการทำศึก เพราะต้องใช้ชั้นเชิงและการพลิกแพลงสารพัดรูปแบบ ที่จะทำให้ การถอยทัพนั้น มีการสูญเสียที่น้อยที่สุด เพราะในการถอยทัพนั้น ทหารหรือไพร่พล มักจะอยู่ในสภาพอาการหดหู่ หมดแรงกายแรงใจ ทำศึกต่อไปไม่ได้ ความฮึกเหิมไม่มี ผู้เป็นแม่ทัพนายกอง จะทำอย่างไร ที่จะสร้างความเชื่อมั่น ให้กับไพร่พลทหารเหล่านั้น เชื่อได้ว่า การถอย ไม่ใช่การแพ้ แต่เป็นการถอย เพื่อจะกลับมารุกในภายหลัง เมื่อพร้อม

ปัญหาที่ยากอีกอันหนึ่งก็คือ การถอย เป็นการหันหลังให้กับศัตรู ที่ไล่ตามหลังมาบดขยี้ เพื่อทำให้รี้พลกำลังถดถอยให้มากที่สุด ถ้าลำพังมีคนไม่มากนัก การสั่งให้หันหลังกลับไปสู้ ไม่ยาก แต่ถ้าหากมีคนเป็นพันเป็นหมื่น การที่จะสั่งให้หันหลังกลับไปสู้ โดยที่มีความระส่ำระสาย เพราะกำลังถูกตีตลบข้างหลังอยู่นั้น เป็นเรื่องยาก หากวินัยทัพไม่ดี หากขวัญและกำลังใจถดถอยอยู่มาก ความระส่ำระสายที่เกิดขึ้น อาจเกิดปัญหาได้ทุกอย่าง ตั้งแต่ เหยียบกันตาย หรือหนีทัพแตกทัพ ไม่ฟังคำสั่งของผู้บังคับบัญชาเลย

การที่จะถอยทัพให้ได้อย่างดี จึงไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องเรียกว่า อยู่ในระดับงานศิลปะเลยทีเดียวครับ

กับดักในธุรกิจ

reset

reset

เวลาที่ใครคิดจะทำธุรกิจ ก็มักแต่จะคิดว่า จะทำอะไรมาขาย จะเอาอะไรมาขาย จึงจะดี ถ้าขายได้ดี ขายได้มากแล้ว แล้วเมื่อขายดี  ก็มักที่จะไม่คิดถึงการบริหารเงินสด จนกระทั่งวันหนึ่ง ก็เกิดปัญหากับกระแสเงินสดจนได้ เพราะชะตาชีวิตของคนทุกคน มีขึ้นมีลง ไม่มีใครที่จะเป็นขาขึ้นเพียงอย่างเดียว การที่ไม่คำนึงถึงกระแสเงินสด มันทำให้ธุรกิจพังทลายมาเยอะ และพังทลายในหลากหลายรูปแบบมากครับ บางรูปแบบนั้น ทำให้เกิดการชะงักงัน ไม่สามารถส่งมอบสินค้าให้กับลูกค้าตามกำหนดเวลาส่งมอบได้ บางธุรกิจนั้น ถึงกับต้องยอมสูญเสียหุ้นบางส่วนให้เขา ให้กับเจ้าของเงินทุนใหญ่ ที่อาจหมายถึงการสูญเสีย อำนาจการตัดสินใจในฐานะเจ้าของกิจการ ที่เริ่มสร้างกิจการมาด้วยซ้ำไป เพราะต้องถือหุ้นน้อยกว่าครึ่ง เนื่องจาก เจ้าของเงินทุน ต้องเป็นหุ้นส่วนใหญ่ เพื่อคุ้มครองการตัดสินใจ ที่เกี่ยวข้องกับการเงิน และในบางธุรกิจนั้น ก็ต้องถึงกับล้มละลาย

กรณีศึกษา

reset

reset

มีกรณีหนึ่ง ซึ่งมาถึงลุงพุฒเมื่อวานนี้เอง ก็จะขอเล่าไว้ให้เป็นอุทาหรณ์สอนใจ เจ้าชะตาเป็นผู้ที่ก่อร้างสร้างตัวมาจากศูนย์ พื้นเพเป็นคนที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนมาตั้งแต่วัยเด็ก พยายามทำธุรกิจจนประสบความสำเร็จมาหลายอย่าง สามารถที่จะมีบ้านราคา ๑๕ ล้านบาทได้ ในช่วงอายุที่ไม่ถึง ๓๕ ปี ดีนัก มีรถหรูๆขับ ด้วยความสามารถที่มี ก็ไม่น่าจะต้องพบกับปัญหาทางด้านการเงินเลย แม้แต่น้อย

แต่ในพื้นดวงเดิม มีปัญหาอยู่ ปัญหาที่ว่านั้น เกิดจากพระราหู และ ดาวเนปจูน อยู่ในตำแหน่งที่บ่งบอกว่า เจ้าชะตาเป็นคนที่ แม้จะมีความสามารถมากก็ตาม แต่ก็เป็นคนที่ไว้ใจเพื่อน และเป็นคนที่มีน้ำใจไม่น้อย ช่วยเหลือเพื่อนทางการเงินโดยที่ไม่คิดอะไรมาก เพราะเชื่อมั่นว่าเธอสามารถที่จะหาเงินมาหมุนได้

แต่สถานการณ์มันแย่ลง เพราะในขณะที่ในพื้นดวงเดิมของเธอบ่งบอกว่า เธอมีปัญหาในเรื่องของการไว้ใจคนง่าย แม้ว่าเธอจะประสบกับปัญหาในเรื่องของคนที่ไม่รักษาสัญญาทางการเงินกับเธอมาตลอด แต่เธอเอาตัวรอดมาได้ เพราะความสามารถในการหาเงินของเธอยังคงดีอยู่ แต่มาครั้งนี้กลับไม่ใช่เสียแล้ว เธอต้องพบกับสถานการณ์ที่ดาวพฤหัสบดีและดาวเสาร์บอกว่า ” ไม่มีเงิน ”

แล้วจะทำอย่างไร ?

reset

reset

ห้วงเวลานี้เป็นห้วงเวลาที่ตัดสินใจยากเหลือเกิน แต่สำหรับเธอแล้ว เธอรู้ว่าเธอควรตัดสินใจอย่างไร เพราะเหตุว่า เธอเคยผ่านชีวิตที่ลำบากมามากมาก่อนแล้ว เธอสู้ชีวิตมามากมาย เธอรู้ว่าเธอควรทำอย่างไร แต่คนที่อยู่แวดล้อมเธอ กลับไม่อยากให้เธอทำ เพราะหากเธอทำ พวกเขาเหล่านั้น ที่กำลังเป็นอยู่อย่างสบาย ก็ต้องพลอยลำบากไปด้วย ต่างก็พากันบอกเธอว่า ให้เธอสู้ต่อ โดยให้แบกภาระหนี้อันหนักอึ้งนี้ไปก่อน

แต่ลุงพุฒเคยเห็นมามากแล้ว คนที่พยายามแบกหนี้ อันเกิดจากสินทรัพย์ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้เช่นนี้ ที่สำคัญ เมื่อต้องอยู่ในสภาพที่ขาดแคลนเงินสดหมุนเวียนขนาดหนักอย่างนี้ สิ่งแรกที่ต้องคิดถึง และพยายาทำให้ได้ก็คือ ทำอย่างไรที่จะให้มีเงินสดหมุนเวียน

แต่กับกรณีนี้ มีปัญหาใหญ่อีกอันหนึ่งที่ น่ากลัวกว่า ก็คือ อาจมีคดีอาญาด้วย ไม่ใช่กรณีเช็คนะครับ แต่เป็นกรณที่ไปค้ำประกันรถยนต์ให้กับเพื่อน แล้วเพื่อนกลับไม่ส่งเงินให้ไฟแนนซ์ แล้วยังเอารถหนีหายไปเลย ซึ่งในเรื่องนี้ ลุงพุฒก็บอก กับเจ้าชะตาไปว่า เจ้าชะตาต้องทำให้จบ อย่าให้ยืดเยื้อออกไป ชำระหนี้ให้ได้ เพราะไม่ได้ หากต้องติดคุก เพราะคดีสมคบกันลักทรัพย์ ( คือ การณีเช่าซื้อ เช่นการซื้อรถ ตัวทรัพย์สินนั้นเป็นของไฟแนนซ์ ไม่ใช่ของเรา ดังนั้น หากคนที่ไปผ่อนชำระ หนีหายไปพร้อมรถ คนที่ทำเช่นนั้น ก็จะผิดคดีลักทรัพย์ ส่วนผู้ค้ำประกัน หากไม่ยอมชำระหนี้คืนแทน ทางไฟแนนซ์ ก็สามารถแจ้งความเอาผิด กับผู้คำประกันได้ ในข้อหา สมคบกันลักทรัพย์ ครับ ซึ่งหากเป็นเช่นนั้น ก็จะเป็นคดีอาญา ต้องติดคุกติดตะรางไป ส่วนความทางแพ่ง ก็ต้องชดใช้หนี้สินให้กับไฟแนนซ์ไป อยู่ดี )

คำแนะนำ

reset

reset

ลุงพุฒแนะนำให้เธอ ดำเนินการ Reset การเงินให้หมด อย่าให้มีหนี้สิน ที่เป็นหนี้สินปริมาณมหาศาล ที่ไม่สามารถจะชำระหนี้ได้ เก็บไว้กับตัว เพราะหากทำเช่นนั้น มันมีแต่จะทำให้ เธอต้องก่อหนี้ใหม่ไปเรื่อยๆ เพื่อนำมาโปะ หรือชำระ หนี้เดิมที่มีอยู่ มันจะกลายเป็นการสะสมหนี้ ให้พอกพูนใหญ่โต มากขึ้นไปเรื่อยๆ จนที่สุดวันหนึ่ง เธอจะไม่สามารถรักษาทรัพย์สินเอาไว้ได้ แล้วยังกลายเป็นว่า หนี้สินก็ยังคงค้างอยู่กับเธอ เป็นเงินจำนวนมหาศาลอีก ซึ่งจะทำให้เธอ ไม่มีทางหลุดรอดออกจาก บ่วงกับดักแห่งชีวิตนี้ไปได้

วิธีการที่แนะนำกับเธอไปอีกอย่างก็คือ ให้เธอกลับไปทำธุรกิจ ที่เธอเคยทำสำเร็จในการก่อร่างสร้างตัวขึ้นมา และให้เน้นการขายเงินสด เพราะเธอจะมีปัญหาเรื่องเครดิต และให้เน้นเป็นสินค้าระดับเกรดพรีเมี่ยม เพราะเธอมีชื่อเสียงในวงการนี้ของเธออยู่แล้ว และที่สำคัญ หากเธอต้องการกลับมายืนได้ดีอีกครั้งอย่างรวดเร็ว ขอให้เธอทำกับตลาดการส่งออก ( ซึ่งด้านหนึ่ง ก็เป็นการช่วยเศรษฐกิจของชาติโดยรวมด้วย ) ขอให้เน้นตลาดการส่งออก เป็นสำคัญ และหากว่าเธอรีบลงมือ ไม่ชักช้า ในอีก ๖ เดือน ข้างหน้า เธอจะผงาดกลับขึ้นมาอีกในวงการ และในอีก ๖ ปี ข้างหน้า เธอก็จะกลับมาเป็นเศรษฐีได้อีก

แต่ถ้าเธอเลือกที่จะแบกหนี้เอาไว้ เพราะหวงทรัพย์สินล่ะก็ ในอีก ๖ เดือนข้างหน้า เธออาจได้รับการประนอมหนี้ และในอีก ๖ ปีข้างหน้า เธอก็จะเพิ่งจะพอมีรายได้ไปเที่ยวพักผ่อนต่างประเทศได้เท่านั้น ไม่ได้กลับมาเป็นเศรษฐีอย่างที่ควรจะเป็น

และบอกเธออีกว่า สิ่งที่เธอทำ แล้วทำให้เธอมีปัญหาเรื่องของหนี้สินและกระแสเงินสด อย่างที่เธอต้องประสบอยู่ในทุกวันนี้ ให้หลีกเลี่ยง อย่าเข้าไปข้องแวะมันอีก เพราะหากว่า เธอกลับเข้าไปทำอีก เธอก็ต้องประสบกับปัญหาอย่างที่เธอประสบอยู่ในวันนี้อีก มันจะเป็นเหมือนการรีเมคละคร ที่เอาละครเก่า มาเขียนบทละครใหม่ แม้ว่ามันจะมีรายละเอียดที่ต่างไป แต่พล็อตเรื่องจะเหมือนเดิม

คติสอนใจ

เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สอนใจนะครับว่า เมื่อทำธุรกิจ จำต้องคำนึงถึง กระแสเงินสด และเงินทุนหมุนเวียนให้มากครับ หากไม่ประมาทในเรื่องนี้ ก็ไม่ต้องมา Set Zero ทางการเงินแบบนี้ และไม่ต้องมา Reset ธุรกิจ อย่างนี้

หมายเหตุ กรณีนี้ไม่เล่าเรื่องความรักและครอบครัวนะครับ เพราะอยากจะให้โฟกัสในหัวใจของการทำธุรกิจกันไว้เป็นอุทาหรณ์สอนใจ นะครับ

เว็บแอพพลิเคชั่น พระเจ้าตา http://พระเจ้าตา.com หรือ https://nakamole.com/prajaota อ่านรายละเอียด

พระเจ้าตา ดูดวงออนไลน์

พระเจ้าตา ดูดวงออนไลน์

– ตัวอย่างของผู้ที่ใช้แล้วได้ประโยชน์ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1711096688934968
– ตัวอย่างของการใช้เว็บแอพ “พระเจ้าตา” แล้วเหมือนกับที่มาดูดวงกับลุงพุฒเอง https://www.facebook.com/nakamole/posts/1715863745124929
– แนวคิดในการเลือกใช้งาน https://www.facebook.com/nakamole/posts/1709168349127802
– ที่มาของชื่อ “พระเจ้าตา” https://www.facebook.com/nakamole/posts/1712421538802483
– ประโยชน์ที่จะได้รับ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1710138302364140

attached:
– เว็บแอพพลิเคชั่น “พระเจ้าตา” https://www.nakamole.com
– สป็อต เว็บแอพพลิเคชั่น “พระเจ้าตา” https://youtu.be/OZkQ3KJp30w
– รวมคำพยากรณ์ดวงโลกที่ถูกต้องทั้ง ๙ ครั้ง ในรอบ ๒ ปี ที่ผ่านมา (เรียงลำดับคำพยากรณ์ล่าสุดขึ้นก่อน) https://www.facebook.com/nakamole/posts/1476537639057542:0

ลุงพุฒ
วัชรพล ศิริวัฒน์
http://ณกมล.com
http://พระเจ้าตา.com
https://nakamole.com
๒๖ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๑

เพราะนี่คือ Your life coach
I’m your life coach.

Not only be an astrologer,
but also be the efficiency counselor!
ใช่เพียงหมอดูที่แม่นยำ แต่เป็นผู้ให้คำปรึกษาที่ได้ผล

ผลงานคำพยากรณ์ในอดีต

ผลงานคำพยากรณ์เศรษฐกิจไทย พ.ศ.๒๕๖๐
คำพยากรณ์ช่วยปีใหม่ ว่าปีนี้เศรษฐกิจจะโต ทั้งของไทยและของโลก https://www.facebook.com/nakamole/posts/1368139916563982
คำพยากรณ์ก่อนสิ้นไตรมาสสอง ว่าครึ่งปีหลังของ พ.ศ.๒๕๖๐ เศรษฐกิจไทยจะดีกว่าครึ่งปีแรก https://www.facebook.com/nakamole/posts/1544898385554800

คำพยากรณ์ว่าผู้เป็นแม่จะรอด (จากคดียาเสพติด โดยดูจากดวงลูกทีเพิ่งเกิด เมื่อวันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๖๐ อัยการสั่งไม่ฟ้อง ๓ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๐)
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1589102371134401
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1409116599132980

คำพยากรณ์ดวงโลก พ.ศ.๒๕๖๐
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1363469677031006

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลก ๖ ครั้ง ในรอบ ๑ ปีเศษ ของลุงพุฒที่ไม่มีผิดเลย รายละเอียดมีอยู่ในลิงก์นี้ครับ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1237349056309736

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลกครั้งที่ ๗ ในรอบ ๑ ปีเศษ ที่พยากรณ์ว่า โดนัลด์ ทรัมป์ จะชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดี ๑๖ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๙ https://www.facebook.com/nakamole/videos/1253762904668351/(อธิบายเพิ่ม https://www.facebook.com/nakamole/posts/1303809362997038)

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลกครั้งที่ ๘ ในรอบ ๑ ปีเศษ ที่พยากรณ์ว่า FED จะขึ้นอัตราดอกเบี้ย ๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ล่วงหน้าประมาณ ๔๒ วัน https://www.facebook.com/nakamole/posts/1297557853622189

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลกครั้งที่ ๙ ในรอบ ๒ ปี ที่พยากรณ์ว่าจะเกิดวิกฤติ จะเกิดภัยพิบัติ ในวันที่ ๗ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐
– เขียนเอาไว้กว้างๆ ในวันที่ ๒๙ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๕๙ (เพื่อมิให้ใครมาแอบอ่านแล้วเอาไปโมเมว่าเป็นคำพยากรณ์ของตัวเอง https://www.facebook.com/nakamole/posts/1363469677031006
– เขียนให้ชัดเจนขึ้น ก่อนเกิดเหตุเพียง ๑ วัน ในวันที่ ๖ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1460768493967790
– เขียนระบุชัดๆ หลังเกิดเหตุ ในวันที่ ๘ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1463913003653339
– เขียนวิเคราะห์เพิ่มเติม ในวันที่ ๑๐ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1466924840018822

คำพยากรณ์ว่าบ้านเมืองของเรา จะเปลี่ยนผ่านไปได้ด้วยดี ๑๔ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๕๙ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1278462128865095

เก็บตก
– คำพยากรณ์ที่บอกว่าทรัมป์จะมาเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ ไม่ใช่ ฮิลลารี ซึ่งเขียนไว้ตั้งแต่ ๒๑ มีนาคม พ.ศ.๒๕๕๙ https://www.facebook.com/VacharapholSirivat/posts/931406900306627
– คำพยากรณ์ที่บอกว่า จะเกิดน้ำป่าไหลหลากในช่วงสงกรานต์ https://www.facebook.com/VacharapholSirivat/posts/1276034609177186
(ขอบคุณระบบ “วันนี้ในอดีต” ของเฟซบุ๊ค มันทำให้ลุงพุฒพบข้อความเก่าๆที่เขียนไว้ในเฟซบุ๊คส่วนตัวได้ ไม่งั้น ไม่มีทางค้นเจอแน่ครับ อันนี้จะเก่ากว่าที่เคยอ้าง ซึ่งน่าจะอยู่ราวๆเดือนกันยายน หรือเดือนตุลาคม พ.ศ.๒๕๕๙ นะครับ เก่ากว่าร่วม ๙ – ๑๐ เดือน แต่เพิ่งเจอ เพราะเพิ่งมาถึงวันที่ ๒๑ มีนาคม เฟซบุ๊คก็ไปค้นของเก่ามาให้ครับ)

ads:
– https://www.facebook.com/VacharapholSirivat/posts/1469752583138720 (๓๐ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๖๐)
– https://www.facebook.com/nakamole/posts/1592647854113186(๘ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๐)
– https://www.facebook.com/nakamole/posts/1487300677981238:0(๒๗ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐)
– https://www.facebook.com/nakamole/posts/1368841743160466(๔ มกราคม พ.ศ.๒๕๖๐)


ลุงพุฒ

ผู้บริหาร ในบริษัท IT ที่พลิกผันชีวิตมาเป็นหมอดู หันหลังให้กับการทำงานเป็นลูกจ้าง เลือกใช้ความรู้ความสามารถที่ตนเองมี สร้างความสำเร็จให้กับชีวิตการทำงานและชีวิตครอบครัว ให้กับทุกๆคน

leo venenatis Donec vel, commodo mi, elementum felis