Change on 4P basis

Change on 4P basis

Change on 4P basis

ความเปลี่ยนแปลง เป็นนิรันดร์ครับ ไม่ว่าจะเกิดมาดูโลกในยุคใดๆก็ตาม ในพระพุทธศาสนา ก็ยังกล่าวถึงเรื่องนี้ไว้ และยังจัดให้เรื่องนี้เป็น “ปัญญาขั้นสุดยอด” เพราะเป็นเรื่องที่อยู่ในไตรลักษณ์อย่างชัดเจนด้วยซ้ำไป ในธรรมนิยามสูตรยังกล่าวไว้ว่า ” สพฺเพ สงฺขารา อนิจฺจา ” สังขารธรรมทั้งหลายล้วนไม่เที่ยง เมื่อไม่เที่ยงก็คือมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทำให้เราต้องรู้ว่า การเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา แต่เรา เมื่อต้องทำมาหากินและยังชีพอยู่ในโลกของการเปลี่ยนแปลง เราต้องรู้ว่า เราจะเปลี่ยนแปลงอย่างไร เพื่อที่จะอยู่รอด วันนี้ลุงพุฒจะขอเขียนถึง Change on 4P basis ครับ

 

มองหาความรักที่ดีที่มีความสุข
ใช้เว็บแอพพลิเคชั่น “พระเจ้าตา” สิครับ

ในโหมด “คนโสด” “พระเจ้าตา” มีคำแนะนำที่บอกว่า
ห้วงเวลาไหน ที่จะมีคนดี ที่เป็นคนดีของเรา กำลังเข้ามา

ในโหมด “มีคู่แล้ว” “พระเจ้าตา” มีคำแนะนำสำหรับการจัดการกับสถานการณ์
เพื่อให้เกิดความสมัครสมานสามัคคี สร้างความรู้สึกดีๆต่อกัน ในครอบครัว ในทุกๆวัน

เว็บแอพพลิเคชัน พระเจ้าตา

เว็บแอพพลิเคชัน พระเจ้าตา

ใช้เว็บแอพ พระเจ้าตา ดูดวงความรัก แบบ ออนไลน์  คำพยากรณ์ตามข้อเท็จจริงทางโหราศาสตร์ พร้อมคำแนะนำวิธีรับมือกับสถานการณ์  ตามวิธีการของโหราศาสตร์ไทยประยุกต์ เพื่อหลีกลี้หนีไกลจากความรักที่จะมาพร้อมปัญหา ไม่ว่าจะเป็นคนโสดที่กำลังมองหาคู่ หรือเป็นคู่รักที่ได้ตัดสินใจจะคบหากัน หรือตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว  ก็สามารถใช้เว็บแอพพระเจ้าตาได้
 – คนโสดใช้เพื่อช่วยคัดกรองคนที่เข้ามา ในเวลาไหน จะดีหรือร้าย จะส่งเสริมหรือทำลายชีวิตเรา
– คนที่มีคู่แล้ว ใช้เป็นที่ปรึกษาเพื่อวางแผนสำหรับการสร้างกิจกรรมเพื่อส่งเสริมทั้งความรักและชีวิตรวมทั้งการเงินให้มั่นคงยั่งยืน

ผูกดวงด้วยการคำนวณตามวิธีของดาราศาสตร์สากล เฉกเช่นเดียวกันกับ โปรแกรม ” ลัคนา ” สแกนดวงดาวบนท้องฟ้าทุกวัน
ทำความเข้าใจ วิธีการใช้งาน เว็บแอพ พระเจ้าตา ที่นี่

ความรู้พื้นฐาน 4P

Change on 4P basis

Change on 4P basis

หากใครที่เคยเรียนด้านการตลาดมาบ้าง ต้องเคยได้ยินเรื่อง 4P กันมาบ้าง และหลายท่านก็อาจหลงลืมมันไปแล้ว เพราะจะว่าไป หากเราเปรียบเทียบกับต้นไม้ 4P ก็เป็นเหมือนรากเป็นลำต้นของต้นไม้ ต้นไม้จะเจริญเติบโตและผลิดอกออกผลให้เราได้เก็บกินมากน้อยแค่ไหน ส่วนสำคัญส่วนหนึ่งก็น่าจะเป็นความแข็งแรงของรากและต้นของมันครับ หากรากและลำต้นแข็งแรง มันก็คงจะให้ผลผลิตให้กับเราได้อย่างที่เราคาดหวัง แต่หากรากเป็นโรค ลำต้นเปราะบาง เราคงไม่ได้เก็บกินดอกผลมันแน่ครับ ดีไม่ดีมันอาจผุพังและล้มครืนลงไปในวันใด ก็ได้ด้วย

รายละเอียดของ 4P มีที่มาเป็นอย่างไร ไปหาอ่านกันเอาเองนะครับ เพราะเอาเข้าจริงๆแล้ว น่าจะเป็นเรื่องที่รู้กันมาดีอยู่แล้ว แต่ที่ลุงพุฒนำมาคุยก็คือ จะทิ้งไอเดียไว้ให้กับผู้ที่เป็นผู้ประกอบการ ที่อาจค้าขายอยู่ในตลาดสดทั้งหลาย หรือที่ต้องเรียกว่า ยังทำธุรกิจอยู่ในโมเดลแบบเก่านะครับ ลองคิดดูว่า ทำไมเราถึงเกิดปัญหาค้าขายได้ไม่ดีติดต่อกันมานานๆ จนกระทั่งเรารู้สึกว่า เศรษฐกิจของประเทศไทยไม่ดี แต่ทำไมรัฐบาลถึงได้ประกาศเศรษฐกิจไทยปีนี้ เติบโตดีมาก อยู่ในอัตราการเติบโตที่โดดเด่นมากในเอเซียด้วยซ้ำไปครับ

เมื่อสถานการณ์เปลี่ยน เราก็ต้องทบทวน

Change on 4P basis

Change on 4P basis

ตัว P ตัวที่ ๑ ที่ขอพูดถึงนะครับ อาจไม่ได้เรียงลำดับตามตำราของเขา คือ Place หรือ ทำเล ในทุกวันนี้ ผู้คนที่เขาออกมาจับจ่ายใช้สอย เขาไปที่ไหนกันน่ะ เขายังเข้ามาเดินในตลาดสดหรือเปล่า หรือว่าเขาเข้าไปหาซื้อของที่อื่น เช่น เขาไปจับจ่ายซื้อสินค้าในร้านสะดวกซื้อหรือเปล่า หรือว่า เขาเล่นซื้อกันผ่านออนไลน์กันไปแล้ว สำหรับ P ตัวนี้นะครับ ในความเห็นของลุงพุฒ มันรวมถึงร้านค้าออนไลน์ด้วยนะครับ เพราะมันน่าจะรวมถึง Channel หรือช่องทางที่จะจำหน่ายสินค้าด้วย

ตัว P ตัวที่ ๒ ก็คือ Promotion หรือ การแนะนำสินค้า เรามีการแนะนำสินค้า หรือสร้างแรงดึงดูดให้คนมาสนใจสินค้าของเราได้อย่างไร หรือเราทำการแนะนำสินค้าเหมือนๆกับที่เคยทำมาก็คือ นำสินค้ามาวางหน้าร้านของเราเท่านั้น ทำเท่านี้พอหรือไม่ เราจะต้องทำอย่างอื่น เพื่อให้ลูกค้าได้รับรู้หรือรู้จักสินค้าของเรา ในเมื่อคู่แข่งของเรา ไม่ว่าจะเป็นในร้านค้าออนไลน์ หรืออื่นๆ เขาเข้าถึงลูกค้าได้ดีกว่าเรา และเก็บเกี่ยวเอาลูกค้าไปเสียหมดแล้ว

Change on 4P basis

Change on 4P basis

ตัว P ตัวที่ ๓ ไม่มีอยู่ใน 4P ตามตำราหรอกครับ แต่ลุงพุฒเติมเข้ามาให้ คือ Player คือ ผู้เล่น หรือผู้ค้า หรือคู่แข่ง มันมีมากมีน้อยแค่ไหน ใครแข็งแรงกว่าใคร หากเราขายสินค้าที่มีคู่แข่งมาก การแข่งขันก็ย่อมจะสูงกว่า เป็นธรรมดา

ตัว P ตัวที่ ๔ ก็คือ Product หรือ สินค้า/บริการ เรามีสินค้าที่มีความหลากหลาย ให้เลือกมากๆมั้ย มีสินค้าอะไรที่มีความแตกต่างจากคู่แข่งและเป็นที่ต้องการของลูกค้าหรือไม่ ลองนึกถึงร้านอาหารบางร้านนะครับ ว่าทำไมถึงได้ขายดิบขายดี มันเป็นเพราะเขามีรสชาติอาหารที่แตกต่างจากคนอื่น และอร่อยมากๆ เพียงพอที่จะดึงดูดให้ใครต่อใครมาเข้าคิวรอซื้อรอรับประทานหรือไม่

ตัว P ตัวที่ ๕ คือ Price หรือ ราคา เราสามารถวางสินค้าที่มีราคาที่สร้างผลกำไรที่มากพอที่จะทำให้เราดำเนินธุรกิจต่อไปได้หรือไม่ ธุรกิจใดที่เราไม่สามารถสร้างราคาให้สูงมากพอที่เราจะดำรงธุรกิจต่อไปได้ ก็ควรเลิกทำเสีย เพราะแสดงว่าเรามีต้นทุนสูงกว่าเขา หรือมีทุนหนาไม่เท่าเขา การจะดันทุรังทำอยู่ต่อไปนั้น มีแต่จะพาให้เราเองต้องพบกับความวิบัติฉิบหายแน่นอน แล้วเราจะทำไปทำไม

Change on 4P basis

Change on 4P basis

ตัว P ตัวที่ ๕ นี้นะครับ มันจะสัมพันธ์กับ C คือ Customer ด้วย ว่าเราเห็นหรือไม่ว่า ใครจะเป็นลูกค้าของเรา หากเรามีลูกค้าที่จะซื้อแต่ของ Low Price แต่เราตัดราคาสู้ไม่ไหว ก็ต้องรู้ว่า นั่นไม่ใช่ลูกค้าของเราอีกต่อไปแล้ว เราต้องเสาะหาลูกค้ากลุ่มอื่น ที่เราสามารถขายสินค้าหรือบริการ ที่เขาจ่ายได้ และเราอยู่ได้

พูดมาถึงขนาดนี้แล้ว ยังมีแต่คำพูดว่า “ไม่รู้ว่าจะไปทำอะไร” ก็ต้องบอกว่า เราขาด K ไปอีก ๑ ตัว คือ Knowledge เราขาดองค์ความรู้ ที่เพียงพอ ที่จะทำให้เราสามารถอยู่รอดได้ ซึ่งหากเป็นอย่างนี้ เราก็ต้องไปเพิ่มเติมเรื่องการศึกษาครับ ในเรื่องนี้ ไม่ว่าใครที่มาดูดวงกับลุงพุฒ และลุงพุฒพบว่า เขาจะต้องมีการเปลี่ยนแปลง ลุงพุฒจะบอกเขาโดยเจาะลึกลงไปในรายละเอียดของเขา เท่าที่เห็นในดวง และจากการพูดคุยเพื่อค้นหาประสบการณ์ของเขา แล้วจะให้คำแนะนำไปพัฒนาทั้ง ๗ ตัวนี้ครับ ให้มีความแข็งแกร่งเสียก่อน (แต่คำแนะนำก็แตกต่างกันไป ไม่ได้ไล่ให้ไปเรียนเพิ่มเสียทุกคนเสมอไป) แล้วเริ่มทดลองทำ เพื่อเรียนรู้ถูกผิดจากประสบการณ์จริงเสียก่อน จากนั้น เมื่อเห็นลู่ทางแนวทางที่ชัดเจนดีแล้ว จึงจะบอกให้ “ลุยเต็มตัว” ซึ่งก็ประสบความสำเร็จ เป็นเจ้าของกิจการในระดับที่มีรายได้นับร้อยล้านบาทต่อปีได้ในระยะเวลาที่ไม่นานทั้งนั้นแหละครับ ลุงพุฒใช้หลักนี้ผสมผสานกับดวงของเจ้าชะตา เสิรมสร้างความแข็งแกร่ง และวางแจังหวะก้าวเดิน ให้กับเจ้าชะตาทุกท่านแหละครับ

ก็ลองว่า เดินถูกต้อง รู้ช่องทาง มีความรู้ มีประสบการณ์ มีความชำนาญ มีสินค้า/บริการ รู้จักลูกค้า รู้จักตลาด รู้จักบริหารการเงิน รู้จังหวะของตนเองเแล้ว แล้วความสำเร็จจะไปไหนเสีย จริงมั้ยล่ะครับ

หมายเหตุ ลุงพุฒไม่ได้เป็นลูกศิษย์ของหมอดูดังที่มีรายการทางทีวีนะครับ เมื่อวันศุกร์ที่ ๕ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๖๑ เวลา ๑๗:๐๔ น. มีผู้หญิงโทรศัพท์มาหาลุงพุฒ ว่าเป็นลูกศิษย์ของหมอดูดังที่มีรายการทางทีวี มีชื่อของลุงพุฒ และเบอร์โทรศัพท์ ไปปรากฎอยู่บนเว็บไซต์ของเขา แต่ลุงพุฒถามชื่อเว็บไซต์ไม่ทัน เธอวางหูไปเสียก่อน ไม่งั้นจะเข้าไปดูสักหน่อยแล้วครับ ว่าเขาเข้าใจผิดหรืออย่างไร แต่ถึงกระนั้น ก็ขอประกาศไว้ก่อนตรงนี้เลยนะครับ

พระเจ้าตา

เว็บแอพ พระเจ้าตา

เว็บแอพพลิเคชั่น พระเจ้าตา http://พระเจ้าตา.com หรือ https://nakamole.com/prajaota อ่านรายละเอียด

attached:– ตัวอย่างของผู้ที่ใช้แล้วได้ประโยชน์ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1711096688934968
– ตัวอย่างของการใช้เว็บแอพ “พระเจ้าตา” แล้วเหมือนกับที่มาดูดวงกับลุงพุฒเอง https://www.facebook.com/nakamole/posts/1715863745124929
– แนวคิดในการเลือกใช้งาน https://www.facebook.com/nakamole/posts/1709168349127802
– ที่มาของชื่อ “พระเจ้าตา” https://www.facebook.com/nakamole/posts/1712421538802483
– ประโยชน์ที่จะได้รับ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1710138302364140
– เว็บแอพพลิเคชั่น “พระเจ้าตา” https://www.nakamole.com
– สป็อต เว็บแอพพลิเคชั่น “พระเจ้าตา” https://youtu.be/OZkQ3KJp30w
– รวมคำพยากรณ์ดวงโลกที่ถูกต้องทั้ง ๙ ครั้ง ในรอบ ๒ ปี ที่ผ่านมา (เรียงลำดับคำพยากรณ์ล่าสุดขึ้นก่อน) https://www.facebook.com/nakamole/posts/1476537639057542:0

ลุงพุฒ
วัชรพล ศิริวัฒน์
http://ณกมล.com
http://พระเจ้าตา.com
https://nakamole.com
๒๑ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๖๑
ภาพจากอินเตอร์เน็ต

เพราะนี่คือ Your real life coach
I’m your real life coach.

Not only be an astrologer,
but also be the efficiency counselor!
ใช่เพียงหมอดูที่แม่นยำ แต่เป็นผู้ให้คำปรึกษาที่ได้ผล

ผลงานคำพยากรณ์ในอดีต

คำพยากรณ์ว่าเงินหยวนจะชนะ เมื่อจอร์จโซรอสประกาศจะโจมตีค่าเงินหยวน ช่วงระหว่าง มกราคม – กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๙
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1095958550448788 เมื่อ ๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๙

การติดตามผล เพื่อยืนยันว่าคำพยากรณ์นั้นถูกต้อง
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1106463856064924 เมื่อ ๒๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๙

ผลงานคำพยากรณ์เศรษฐกิจไทย พ.ศ.๒๕๖๐
คำพยากรณ์ช่วยปีใหม่ ว่าปีนี้เศรษฐกิจจะโต ทั้งของไทยและของโลก https://www.facebook.com/nakamole/posts/1368139916563982
คำพยากรณ์ก่อนสิ้นไตรมาสสอง ว่าครึ่งปีหลังของ พ.ศ.๒๕๖๐ เศรษฐกิจไทยจะดีกว่าครึ่งปีแรก https://www.facebook.com/nakamole/posts/1544898385554800

คำพยากรณ์ว่าผู้เป็นแม่จะรอด (จากคดียาเสพติด โดยดูจากดวงลูกทีเพิ่งเกิด เมื่อวันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๖๐ อัยการสั่งไม่ฟ้อง ๓ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๐)
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1589102371134401
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1409116599132980

คำพยากรณ์ดวงโลก พ.ศ.๒๕๖๐
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1363469677031006

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลก ๖ ครั้ง ในรอบ ๑ ปีเศษ ของลุงพุฒที่ไม่มีผิดเลย รายละเอียดมีอยู่ในลิงก์นี้ครับ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1237349056309736

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลกครั้งที่ ๗ ในรอบ ๑ ปีเศษ ที่พยากรณ์ว่า โดนัลด์ ทรัมป์ จะชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดี ๑๖ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๙ https://www.facebook.com/nakamole/videos/1253762904668351/(อธิบายเพิ่ม https://www.facebook.com/nakamole/posts/1303809362997038)

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลกครั้งที่ ๘ ในรอบ ๑ ปีเศษ ที่พยากรณ์ว่า FED จะขึ้นอัตราดอกเบี้ย ๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ล่วงหน้าประมาณ ๔๒ วัน https://www.facebook.com/nakamole/posts/1297557853622189

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลกครั้งที่ ๙ ในรอบ ๒ ปี ที่พยากรณ์ว่าจะเกิดวิกฤติ จะเกิดภัยพิบัติ ในวันที่ ๗ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐
– เขียนเอาไว้กว้างๆ ในวันที่ ๒๙ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๕๙ (เพื่อมิให้ใครมาแอบอ่านแล้วเอาไปโมเมว่าเป็นคำพยากรณ์ของตัวเอง https://www.facebook.com/nakamole/posts/1363469677031006
– เขียนให้ชัดเจนขึ้น ก่อนเกิดเหตุเพียง ๑ วัน ในวันที่ ๖ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1460768493967790
– เขียนระบุชัดๆ หลังเกิดเหตุ ในวันที่ ๘ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1463913003653339
– เขียนวิเคราะห์เพิ่มเติม ในวันที่ ๑๐ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1466924840018822

คำพยากรณ์ว่าบ้านเมืองของเรา จะเปลี่ยนผ่านไปได้ด้วยดี ๑๔ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๕๙ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1278462128865095

เก็บตก
– คำพยากรณ์ที่บอกว่าทรัมป์จะมาเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ ไม่ใช่ ฮิลลารี ซึ่งเขียนไว้ตั้งแต่ ๒๑ มีนาคม พ.ศ.๒๕๕๙ https://www.facebook.com/VacharapholSirivat/posts/931406900306627
– คำพยากรณ์ที่บอกว่า จะเกิดน้ำป่าไหลหลากในช่วงสงกรานต์ https://www.facebook.com/VacharapholSirivat/posts/1276034609177186
(ขอบคุณระบบ “วันนี้ในอดีต” ของเฟซบุ๊ค มันทำให้ลุงพุฒพบข้อความเก่าๆที่เขียนไว้ในเฟซบุ๊คส่วนตัวได้ ไม่งั้น ไม่มีทางค้นเจอแน่ครับ อันนี้จะเก่ากว่าที่เคยอ้าง ซึ่งน่าจะอยู่ราวๆเดือนกันยายน หรือเดือนตุลาคม พ.ศ.๒๕๕๙ นะครับ เก่ากว่าร่วม ๙ – ๑๐ เดือน แต่เพิ่งเจอ เพราะเพิ่งมาถึงวันที่ ๒๑ มีนาคม เฟซบุ๊คก็ไปค้นของเก่ามาให้ครับ)

ads:
– https://www.facebook.com/VacharapholSirivat/posts/1469752583138720 (๓๐ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๖๐)
– https://www.facebook.com/nakamole/posts/1592647854113186(๘ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๐)
– https://www.facebook.com/nakamole/posts/1487300677981238:0(๒๗ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐)
– https://www.facebook.com/nakamole/posts/1368841743160466(๔ มกราคม พ.ศ.๒๕๖๐)


ลุงพุฒ

ผู้บริหาร ในบริษัท IT ที่พลิกผันชีวิตมาเป็นหมอดู หันหลังให้กับการทำงานเป็นลูกจ้าง เลือกใช้ความรู้ความสามารถที่ตนเองมี สร้างความสำเร็จให้กับชีวิตการทำงานและชีวิตครอบครัว ให้กับทุกๆคน

elit. sem, elementum Lorem accumsan odio