เด็กๆ เราต้องใส่ใจ ก่อนที่จะเสียใจ

เด็กๆ เราต้องใส่ใจ ก่อนที่จะเสียใจ

เด็กๆ เราต้องใส่ใจ ก่อนที่จะเสียใจ

วันนี้วันเด็กนะครับ ก็เลยต้องขอเขียนเรื่องของเด็กบ้าง แต่ไม่ได้เขียนในลักษณะที่ว่า เด็กจะต้องเป็นอย่างไร แต่จะเขียนในลักษณะที่จะบอกกับผู้ใหญ่ พ่อแม่ ผู้ปกครอง ว่า เด็ก ต้องใส่ใจ ก่อนที่เราจะเสียใจ

ไม่ใช่เพราะเป็นเรื่องของน้องโยโย่ที่เป็นข่าวกันอย่างหนักหน่วงเมื่อวานนี้ แต่ลุงพุฒไม่ชมข่าวในทีวี รวมทั้งไม่ตามอ่านอย่างละเอียดในโพสต์หรือความเห็นในเรื่องนี้เลย กวาดสายตาผ่านๆแล้วก็นึกสะท้อนในใจด้วยว่า คนที่มาออกความเห็นในคอมเมนต์ตามโพสต์ต่างๆ หากว่ามีลูกเป็นของตัวเอง ก็ท่าทางจะไม่ได้ดีไปกว่าน้องโยโย่แน่ เพราะในทางโหราศาสตร์ไทยประยุกต์นั้น ตัวผู้ใหญ่เป็นคนที่มีความคิดและพูดอย่างไร บุตรหลานของตนเองที่ตนเลี้ยงดู ก็จะเป็นอย่างที่คิดและพูดนั่นแหละครับ เพราะในโหราศาสตร์ไทยประยุกต์แล้ว เรื่องสองเรื่องนี้ไม่อาจแยกออกจากกันได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาดเลยครับ

หมายเหตุ ท่านที่เป็น Friend กับลุงพุฒ ในเฟซบุ๊คส่วนตัว ( Vacharaphol Sirivat https://www.facebook.com/vacharaphol.sirivat) รบกวน add มาใหม่นะครับ ที่ วัชรพล ศิริวัฒน์https://www.facebook.com/Vacharaphol.Sirivat.Tuek เพราะบัญชีเดิมถูกระงับการใช้ไป เพราะไปแชร์ข่าวสงครามในซีเรีย แล้วกลายเป็นว่า ไปสนับสนุนผู้ก่อการร้ายหรือความรุนแรงนะครับ (หากหาด้วยชื่อจะพบว่ามี ๒ บัญชี ที่สะกดเหมือนกัน ไม่ทราบว่ามีใครไปตั้งชื่อบัญชีเฟซบุ๊คไว้อย่างนั้นนะครับ ไม่ใช่ลุงพุฒ ใช้วิธีกดลิงค์เข้าไปเลย จะง่ายกว่าครับ

เลือกคนนี้เลยมั้ย หรือจะรอ ?
ครอบครัววุ่นวายจัง ทำอย่างไรดี ?
ใช้เว็บแอพพลิเคชั่น “พระเจ้าตา” สิครับ

ในโหมด “คนโสด” “พระเจ้าตา” มีคำแนะนำที่บอกว่า
ห้วงเวลาไหน ที่จะมีคนดี ที่เป็นคนดีของเรา กำลังเข้ามา

ในโหมด “มีคู่แล้ว” “พระเจ้าตา” มีคำแนะนำสำหรับการจัดการกับสถานการณ์
เพื่อให้เกิดความสมัครสมานสามัคคี สร้างความรู้สึกดีๆต่อกัน ในครอบครัว ในทุกๆวัน

เว็บแอพพลิเคชัน พระเจ้าตา

เว็บแอพพลิเคชัน พระเจ้าตา

ใช้เว็บแอพ พระเจ้าตา ดูดวงความรัก แบบ ออนไลน์  คำพยากรณ์ตามข้อเท็จจริงทางโหราศาสตร์ พร้อมคำแนะนำวิธีรับมือกับสถานการณ์  ตามวิธีการของโหราศาสตร์ไทยประยุกต์ เพื่อหลีกลี้หนีไกลจากความรักที่จะมาพร้อมปัญหา ไม่ว่าจะเป็นคนโสดที่กำลังมองหาคู่ หรือเป็นคู่รักที่ได้ตัดสินใจจะคบหากัน หรือตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว  ก็สามารถใช้เว็บแอพพระเจ้าตาได้
 – คนโสดใช้เพื่อช่วยคัดกรองคนที่เข้ามา ในเวลาไหน จะดีหรือร้าย จะส่งเสริมหรือทำลายชีวิตเรา
– คนที่มีคู่แล้ว ใช้เป็นที่ปรึกษาเพื่อวางแผนสำหรับการสร้างกิจกรรมเพื่อส่งเสริมทั้งความรักและชีวิตรวมทั้งการเงินให้มั่นคงยั่งยืน

ผูกดวงด้วยการคำนวณตามวิธีของดาราศาสตร์สากล เฉกเช่นเดียวกันกับ โปรแกรม ” ลัคนา ” สแกนดวงดาวบนท้องฟ้าทุกวัน
ทำความเข้าใจ วิธีการใช้งาน เว็บแอพ พระเจ้าตา ที่นี่

เด็กเรียนรู้ตั้งแต่อยู่ในครรภ์

เด็กๆ เราต้องใส่ใจ ก่อนที่จะเสียใจ

เด็กๆ เราต้องใส่ใจ ก่อนที่จะเสียใจ

คนไทยทั่วไป ชอบคิดว่า เด็กๆจะไปรู้อะไร ดังนั้น ก็ปล่อยๆไม่ค่อยใส่ใจ ไม่ค่อยคลุกคลีกับเขา ไม่ค่อยใส่ใจเขา และบางคนยังชอบที่จะกลั่นแกล้งเด็กด้วย โดยย่ามใจคิดว่า ตัวเองเป็นผู้ใหญ่ ตัวโตกว่า ทำอะไร รังแกเด็ก กลั่นแกล้งเด็ก แหย่ให้เด็กโกรธ แต่ตอบโต้ตนเองไม่ได้ ตัวเองก็สนุกไป โดยหารู้ไม่ว่า ตนเองกำลังเพาะพันธุ์แห่งความเคียดแค้น ความเห็นแก่ตัวให้กับเด็ก และการต่อต้านผู้ใหญ่ให้กับเด็ก

ผู้ใหญ่บางคนยังคิดไปด้วยซ้ำไปว่า เด็กทารก ๒ ขวบแรก ไม่รู้อะไรเลย ไม่ต้องสนใจอะไรมาก โดยเฉพาะผู้ใหญ่ผู้ชาย หารู้ไม่ว่า ในช่วง ๒ ขวบแรก จะเป็นช่วงที่สำคัญที่สุดของพัฒนการของเด็ก ที่ไม่ใช่มีเฉพาะการพัฒนาทางกาย หากแต่จะมีพัฒนการทางจิตใจที่ดีหรือไม่ ก็ต้องใน ๒ ขวบแรกนี่ล่ะ โดยเฉพาะหากว่า เป็นลูกชายแล้วล่ะก็ ในช่วง ๒ ขวบแรกนี่ล่ะ ที่จะสร้างความสัมพันธ์แบบไหนกับพ่อของตน ซึ่งเมื่อผ่านพ้น ๒ ปี นี้ไปแล้วล่ะก็ ยากที่จะแก้ไขแล้ว

๒ ปี แรก คือ การสร้างพื้นฐาน

เด็กๆ เราต้องใส่ใจ ก่อนที่จะเสียใจ

เด็กๆ เราต้องใส่ใจ ก่อนที่จะเสียใจ

หากเปรียบไปกับการก่อสร้าง ๒ ปี แรก เป็นเหมือนกับการตอกเสาเข็ม เป็นเหมือนกับการทำฐานราก หรือ foundation เลยทีเดียว ถ้าบ้านหรืออาคารใครตอกเสาเข็มไม่ดี ต่อให้ไปจ้างสถาปนิกและมัณฑนากร ออกแบบและตบแต่งไว้อย่างดีแค่ไหนก็ตาม ก็ไม่ได้ทำให้บ้านหรืออาคารหลังนั้น น่าอยู่น่าอาศัยต่อไป เพราะเมื่อใดที่ฐานรากสร้างปัญหาเกิดขึ้นมาล่ะก็ ที่เหลือก็พร้อมจะพังทลายในทันที

ถ้าคุณผู้ชายท่านใดมีลูกชายนะครับ แล้วเลี้ยงดูใกล้ชิดเขาตั้งแต่ยังแบเบาะ จะสังเกตเห็นว่า ในช่วงที่เขายังวิ่งไม่ได้ พูดไม่ได้ พฤติกรรมหนึ่งของเขาที่สังเกตเห็นได้ก็คือ เขาจะจับตามองพ่อของเขาอย่างไม่วางตัว เพราะพ่อของเขาเป็น Idol ของเขาครับ และไม่ว่าพ่อจะปฏิบัติอย่างไรต่อเขา เขาก็จะปฎิบัติอย่างนั้นกับพ่อของเขาในอนาคต และรวมถึงกับคนอื่นๆในชีวิตของเขาด้วย

ในการหาฤกษ์คลอดที่ลุงพุฒหาให้ ลุงพุฒจะหาฤกษ์คลอดให้คลอดในเวลาที่มีครอบครัวที่อบอุ่น มีคุณพ่อ มีคุณแม่ เป็นผู้ให้การสนับสนุนอุ้มชู เป็นคนที่มีผู้ใหญ่ให้โอกาสและสนับสนุนอยู่เสมอ ซึ่งเดินตามหลักของการหาฤกษ์ที่โหราศาสตร์ไทยยึดถือกันมาแต่ครั้งโบราณกาล ว่าต้องได้ จันทร์ครุสุริยา (แต่การจะหาให้ทั้งอาทิตย์ จันทร์ และพฤหัสบดี เป็นคุณนั้น เป็นไปตามหลักของโหราศาสตร์ไทยประยุกต์นะครับ ไม่ใช่โหราศาสตร์ไทยแบบที่ใช้ๆกันอยู่)

ฤกษ์คลอดต้องได้ จันทร์ครุสุริยา

เด็กๆ เราต้องใส่ใจ ก่อนที่จะเสียใจ

เด็กๆ เราต้องใส่ใจ ก่อนที่จะเสียใจ

การที่ลูกได้เกิดมาในฤกษ์ที่ได้ จันทร์ครุสุริยา ที่ดี ก็จะทำให้ตัวเขาเองได้การเอาใจใส่ที่ดีจากคุณพ่อคุณแม่และผู้ใหญ่ ก็จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้เขามีพัฒนาการที่ดี ทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งจะได้เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไปในอนาคต นอกเหนือจากที่ลุงพุฒสังเกตเห็นอีกอย่างหนึ่งก็คือ แต่ละคนที่ลุงพุฒให้ฤกษ์คลอดไป (บางคนก็ยังไม่ครบขวบ บางคนก็เข้าอนุบาลแล้ว บางคนก็กำลังเรียนประถมศึกษา บางคนก็กำลังเรียนมัธยมศึกษา และบางคนก็เข้ามหาวิทยาลัยไปแล้ว – ลูกเพื่อน ที่ลุงพุฒเคยหาให้ตั้งแต่ที่ยังไม่ได้ออกมาทำงานเป็นหมอดูเต็มตัว) ทุกคนล้วนแต่หน้าตาดีทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเด็กหญิงหรือเด็กชาย นะครับ

วันนี้ เอาแค่นี้ก่อนนะครับ ขอให้เด็กๆทุกคนได้เติบโตขึ้นในสิ่งแวดล้อมที่ดี เพื่อที่จะได้เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติในวันข้างหน้าครับ

หมายเหตุ

  • เฟซบุ๊คส่วนตัวบัญชีเดิมของลุงพุฒถูกปิดไป เพราะไปแชร์ข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์ในซีเรีย และมีภาพผู้ก่อการร้ายติดไปด้วย ทำให้เฟซบุ๊คมองว่า เป็นผู้สนับสนุนความรุนแรง ก็เลยเปิดเฟซบุ๊คใหม่ขึ้นมา ที่นี่นะครับ https://www.facebook.com/Vacharaphol.Sirivat.Tuek ในชื่อภาษาไทย วัชรพล ศิริวัฒน์ (แต่มีใครก็ไม่ทราบ ไปเปิดเฟซบุ๊คในชื่อนี้ด้วยเหมือนกัน ดังนั้น คลิ้กที่ลิงค์เลยครับ ไม่ต้องไป Search หาในเฟซบุ๊คครับ) หากท่านใดเคยเป็น friend กันมาก่อน ก็รบกวนขอให้ช่วย add friend กันใหม่ นะครับ
  • ลุงพุฒไม่ได้เป็นลูกศิษย์ของหมอดูดังที่มีรายการทางทีวีนะครับ เมื่อวันศุกร์ที่ ๕ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๖๑ เวลา ๑๗:๐๔ น. มีผู้หญิงโทรศัพท์มาหาลุงพุฒ ว่าเป็นลูกศิษย์ของหมอดูดังที่มีรายการทางทีวี มีชื่อของลุงพุฒ และเบอร์โทรศัพท์ ไปปรากฎอยู่บนเว็บไซต์ของเขา แต่ลุงพุฒถามชื่อเว็บไซต์ไม่ทัน เธอวางหูไปเสียก่อน ไม่งั้นจะเข้าไปดูสักหน่อยแล้วครับ ว่าเขาเข้าใจผิดหรืออย่างไร แต่ถึงกระนั้น ก็ขอประกาศไว้ก่อนตรงนี้เลยนะครับ

เว็บแอพพลิเคชั่น พระเจ้าตา http://พระเจ้าตา.com หรือ https://nakamole.com/prajaota อ่านรายละเอียด

พระเจ้าตา

เว็บแอพ พระเจ้าตา

attached:– ตัวอย่างของผู้ที่ใช้แล้วได้ประโยชน์ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1711096688934968
– ตัวอย่างของการใช้เว็บแอพ “พระเจ้าตา” แล้วเหมือนกับที่มาดูดวงกับลุงพุฒเอง https://www.facebook.com/nakamole/posts/1715863745124929
– แนวคิดในการเลือกใช้งาน https://www.facebook.com/nakamole/posts/1709168349127802
– ที่มาของชื่อ “พระเจ้าตา” https://www.facebook.com/nakamole/posts/1712421538802483
– ประโยชน์ที่จะได้รับ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1710138302364140
– เว็บแอพพลิเคชั่น “พระเจ้าตา” https://www.nakamole.com
– สป็อต เว็บแอพพลิเคชั่น “พระเจ้าตา” https://youtu.be/OZkQ3KJp30w
– รวมคำพยากรณ์ดวงโลกที่ถูกต้องทั้ง ๙ ครั้ง ในรอบ ๒ ปี ที่ผ่านมา (เรียงลำดับคำพยากรณ์ล่าสุดขึ้นก่อน) https://www.facebook.com/nakamole/posts/1476537639057542:0

ลุงพุฒ
วัชรพล ศิริวัฒน์
http://ณกมล.com
http://พระเจ้าตา.com
https://nakamole.com
๑๒ มกราคม พ.ศ.๒๕๖๒
ภาพจากอินเตอร์เน็ต

เพราะนี่คือ Your real life coach
I’m your real life coach.

Not only be an astrologer,
but also be the efficiency counselor!
ใช่เพียงหมอดูที่แม่นยำ แต่เป็นผู้ให้คำปรึกษาที่ได้ผล

ผลงานคำพยากรณ์ในอดีต

คำพยากรณ์ว่าเงินหยวนจะชนะ เมื่อจอร์จโซรอสประกาศจะโจมตีค่าเงินหยวน ช่วงระหว่าง มกราคม – กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๙
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1095958550448788 เมื่อ ๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๙

การติดตามผล เพื่อยืนยันว่าคำพยากรณ์นั้นถูกต้อง
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1106463856064924 เมื่อ ๒๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๙

ผลงานคำพยากรณ์เศรษฐกิจไทย พ.ศ.๒๕๖๐
คำพยากรณ์ช่วยปีใหม่ ว่าปีนี้เศรษฐกิจจะโต ทั้งของไทยและของโลก https://www.facebook.com/nakamole/posts/1368139916563982
คำพยากรณ์ก่อนสิ้นไตรมาสสอง ว่าครึ่งปีหลังของ พ.ศ.๒๕๖๐ เศรษฐกิจไทยจะดีกว่าครึ่งปีแรก https://www.facebook.com/nakamole/posts/1544898385554800

คำพยากรณ์ว่าผู้เป็นแม่จะรอด (จากคดียาเสพติด โดยดูจากดวงลูกทีเพิ่งเกิด เมื่อวันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๖๐ อัยการสั่งไม่ฟ้อง ๓ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๐)
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1589102371134401
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1409116599132980

คำพยากรณ์ดวงโลก พ.ศ.๒๕๖๐
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1363469677031006

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลก ๖ ครั้ง ในรอบ ๑ ปีเศษ ของลุงพุฒที่ไม่มีผิดเลย รายละเอียดมีอยู่ในลิงก์นี้ครับ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1237349056309736

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลกครั้งที่ ๗ ในรอบ ๑ ปีเศษ ที่พยากรณ์ว่า โดนัลด์ ทรัมป์ จะชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดี ๑๖ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๙ https://www.facebook.com/nakamole/videos/1253762904668351/(อธิบายเพิ่ม https://www.facebook.com/nakamole/posts/1303809362997038)

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลกครั้งที่ ๘ ในรอบ ๑ ปีเศษ ที่พยากรณ์ว่า FED จะขึ้นอัตราดอกเบี้ย ๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ล่วงหน้าประมาณ ๔๒ วัน https://www.facebook.com/nakamole/posts/1297557853622189

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลกครั้งที่ ๙ ในรอบ ๒ ปี ที่พยากรณ์ว่าจะเกิดวิกฤติ จะเกิดภัยพิบัติ ในวันที่ ๗ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐
– เขียนเอาไว้กว้างๆ ในวันที่ ๒๙ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๕๙ (เพื่อมิให้ใครมาแอบอ่านแล้วเอาไปโมเมว่าเป็นคำพยากรณ์ของตัวเอง https://www.facebook.com/nakamole/posts/1363469677031006
– เขียนให้ชัดเจนขึ้น ก่อนเกิดเหตุเพียง ๑ วัน ในวันที่ ๖ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1460768493967790
– เขียนระบุชัดๆ หลังเกิดเหตุ ในวันที่ ๘ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1463913003653339
– เขียนวิเคราะห์เพิ่มเติม ในวันที่ ๑๐ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1466924840018822

คำพยากรณ์ว่าบ้านเมืองของเรา จะเปลี่ยนผ่านไปได้ด้วยดี ๑๔ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๕๙ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1278462128865095

เก็บตก
– คำพยากรณ์ที่บอกว่าทรัมป์จะมาเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ ไม่ใช่ ฮิลลารี ซึ่งเขียนไว้ตั้งแต่ ๒๑ มีนาคม พ.ศ.๒๕๕๙ https://www.facebook.com/VacharapholSirivat/posts/931406900306627
– คำพยากรณ์ที่บอกว่า จะเกิดน้ำป่าไหลหลากในช่วงสงกรานต์ https://www.facebook.com/VacharapholSirivat/posts/1276034609177186
(ขอบคุณระบบ “วันนี้ในอดีต” ของเฟซบุ๊ค มันทำให้ลุงพุฒพบข้อความเก่าๆที่เขียนไว้ในเฟซบุ๊คส่วนตัวได้ ไม่งั้น ไม่มีทางค้นเจอแน่ครับ อันนี้จะเก่ากว่าที่เคยอ้าง ซึ่งน่าจะอยู่ราวๆเดือนกันยายน หรือเดือนตุลาคม พ.ศ.๒๕๕๙ นะครับ เก่ากว่าร่วม ๙ – ๑๐ เดือน แต่เพิ่งเจอ เพราะเพิ่งมาถึงวันที่ ๒๑ มีนาคม เฟซบุ๊คก็ไปค้นของเก่ามาให้ครับ)

ads:
– https://www.facebook.com/VacharapholSirivat/posts/1469752583138720 (๓๐ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๖๐)
– https://www.facebook.com/nakamole/posts/1592647854113186(๘ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๐)
– https://www.facebook.com/nakamole/posts/1487300677981238:0(๒๗ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐)
– https://www.facebook.com/nakamole/posts/1368841743160466(๔ มกราคม พ.ศ.๒๕๖๐)


ลุงพุฒ

ผู้บริหาร ในบริษัท IT ที่พลิกผันชีวิตมาเป็นหมอดู หันหลังให้กับการทำงานเป็นลูกจ้าง เลือกใช้ความรู้ความสามารถที่ตนเองมี สร้างความสำเร็จให้กับชีวิตการทำงานและชีวิตครอบครัว ให้กับทุกๆคน

Aliquam felis mattis ut lectus odio risus elit. Sed