ฝืนไม่ไหว ก็ต้องยอมจบ

ฝืนไม่ไหว ก็ต้องยอมจบ

ฝืนไม่ไหว ก็ต้องยอมจบ

เมื่อวาน ในกลุ่มไลน์ทีมงานที่ช่วยกันทำคลิปรายการ ” สุมหัวตัวกลม กับลุงพุฒ ” เราก็คุยกันในเรื่องปรากฎการณ์ของสื่อสารมวลชน เรื่อง การขอคืนช่องทีวีดิจิตอล จะมีผลกระทบต่อเนื่องอะไรต่อไปอย่างไร ลุงพุฒก็บอกว่า ก็เคยวิเคราะห์ให้ฟังเมื่อหลายปีก่อนแล้วว่า ที่สุดแล้ว ก็จะต้องเข้ามาสู่จุดที่เรียกว่า ฝืนไม่ไหว ก็ต้องยอมจบ อย่างที่เราได้เห็นในวันนี้

ขอเขียนสั้นๆ

วันนี้วันพระนะครับ ลุงพุฒคงไม่เขียนยาวละ เพราะเดี๋ยวจะรีบไปปล่อยปลาปล่อยหอยขมสักหน่อย เป็นวันพระที่เป็นวันหยุด ช่วงเช้าๆรถราบนถนนไม่ค่อยมี ลุงพุฒไปวันนี้สะดวกมาก ก็ปล่อยๆแถวๆนี้ล่ะครับ มีที่ปล่อยเป็นประจำ เป็นบึง น้ำนิ่ง ไม่ลึกมาก กำลังดี อยู่ได้ทั้งปลาและหอย ปลาที่ปล่อย มักปล่อยปลาหมอไทยนะครับ จริงๆอยากปล่อยปลาตะเพียน ปลาแก้มช้ำ มากกว่า เพราะเป็นปลาท้องถิ่นแท้ๆ แต่หาจากตลาดไม่มีครับ ส่วนหอย คงไม่มีพันธุ์ให้เลือกมั้งครับ ได้จากตลาดสดมา ก็ปล่อยลงในบึงเลยครับ

หมายเหตุ ท่านที่เป็น Friend กับลุงพุฒ ในเฟซบุ๊คส่วนตัว ( Vacharaphol Sirivat https://www.facebook.com/vacharaphol.sirivat) รบกวน add มาใหม่นะครับ ที่ วัชรพล ศิริวัฒน์https://www.facebook.com/Vacharaphol.Sirivat.Tuek เพราะบัญชีเดิมถูกระงับการใช้ไป เพราะไปแชร์ข่าวสงครามในซีเรีย แล้วกลายเป็นว่า ไปสนับสนุนผู้ก่อการร้ายหรือความรุนแรงนะครับ (หากหาด้วยชื่อจะพบว่ามี ๒ บัญชี ที่สะกดเหมือนกัน ไม่ทราบว่ามีใครไปตั้งชื่อบัญชีเฟซบุ๊คไว้อย่างนั้นนะครับ ไม่ใช่ลุงพุฒ ใช้วิธีกดลิงค์เข้าไปเลย จะง่ายกว่าครับ

ลุงพุฒ วัชรพล ศิริวัฒน์

เปิดสอนหลักสูตรวิชาโหราศาสตร์ไทยประยุกต์
สอนจนดูเป็น! คลิ้กเพื่ออ่านรายละเอียด

บทเรียน กรณีทีวีดิจิตอล

ฝืนไม่ไหว ก็ต้องยอมจบ

ฝืนไม่ไหว ก็ต้องยอมจบ

กรณีทีวีดิจิตอล เป็นกรณีศึกษาที่น่าสนใจอย่างยิ่งนะครับ เรื่องแรกที่เราควรจะศึกษาก็คือ เรื่อง Miss Leading เพราะหากว่า Miss Leading ไปใช้ในเรื่องใด เรื่องนั้นๆจะสร้างหายนะให้กับชีวิตของคนเราได้เลย ซึ่งในสังคมก็มีหลายอย่างนะครับ ยกตัวอย่างเช่น กรณีที่เด็กๆไปคลุกคลีกับผู้ใหญ่ที่ไม่ดี Miss Leading ก็จะทำให้เด็กอาจต้องหลุดหลงเข้าไปอยู่ในวังวนในวงการนักเลงอันธพาล การพนัน หรือที่ง่ายมากก็คือ ยาเสพติด

เลือกคนนี้จะสมหวัง หรือจะทุกข์ ?
ครอบครัววุ่นวายจัง ทำอย่างไรดี ?
ใช้เว็บแอพพลิเคชั่น “พระเจ้าตา” สิครับ

ในโหมด “คนโสด” “พระเจ้าตา” มีคำแนะนำที่บอกว่า
ห้วงเวลาไหน ที่จะมีคนดี ที่เป็นคนดีของเรา กำลังเข้ามา

ในโหมด “มีคู่แล้ว” “พระเจ้าตา” มีคำแนะนำสำหรับการจัดการกับสถานการณ์ เพื่อให้เกิดความสมัครสมานสามัคคี สร้างความรู้สึกดีๆต่อกัน ในครอบครัว ในทุกๆวัน

เว็บแอพพลิเคชัน พระเจ้าตา

เว็บแอพพลิเคชัน พระเจ้าตา

ใช้เว็บแอพ พระเจ้าตา ดูดวงความรัก แบบ ออนไลน์  คำพยากรณ์ตามข้อเท็จจริงทางโหราศาสตร์ พร้อมคำแนะนำวิธีรับมือกับสถานการณ์  ตามวิธีการของโหราศาสตร์ไทยประยุกต์ เพื่อหลีกลี้หนีไกลจากความรักที่จะมาพร้อมปัญหา ไม่ว่าจะเป็นคนโสดที่กำลังมองหาคู่ หรือเป็นคู่รักที่ได้ตัดสินใจจะคบหากัน หรือตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว  ก็สามารถใช้เว็บแอพพระเจ้าตาได้
 – คนโสดใช้เพื่อช่วยคัดกรองคนที่เข้ามา ในเวลาไหน จะดีหรือร้าย จะส่งเสริมหรือทำลายชีวิตเรา
– คนที่มีคู่แล้ว ใช้เป็นที่ปรึกษาเพื่อวางแผนสำหรับการสร้างกิจกรรมเพื่อส่งเสริมทั้งความรักและชีวิตรวมทั้งการเงินให้มั่นคงยั่งยืน

ผูกดวงด้วยการคำนวณตามวิธีของดาราศาสตร์สากล เฉกเช่นเดียวกันกับ โปรแกรม ” ลัคนา ” สแกนดวงดาวบนท้องฟ้าทุกวัน
ทำความเข้าใจ วิธีการใช้งาน เว็บแอพ พระเจ้าตา ที่นี่

Miss Leading

ฝืนไม่ไหว ก็ต้องยอมจบ

ฝืนไม่ไหว ก็ต้องยอมจบ

ในทางธุรกิจก็เหมือนกัน หากว่าระดับผู้นำ หรือเจ้าของกิจการ ขาดวิสัยทัศน์ที่เกิดมาจากการวิเคราะห์ข้อมูลอย่างกว้างขวางและลึก ขาดการสังเคราะห์สถานการณ์ล่วงหน้าที่มีประสิทธิภาพที่เราเรียกกันง่ายๆว่าคาดการณ์ล่วงหน้าได้แม่นยำ หรือพยากรณ์ได้แม่นยำ ปัญหาเรื่อง Miss Leading ก็จะเกิดขึ้น เมื่อชี้นำไปผิดทิศผิดทาง ก็จะเกิดการลงทุน หรือเกิดการเคลื่อนตัวทางธุรกิจไปในทางนั้น แต่เมื่อไปแล้วไม่เกิดเป็นผลกำไร หรือสร้างกระแสเงินสดให้กับกิจการได้ ความเสียหายก็จะเกิดขึ้น การขาดทุนก็จะเกิดขึ้น หายนะก็จะตามมา

หากมองให้ขาด จะรู้แต่แรก

ฝืนไม่ไหว ก็ต้องยอมจบ

ฝืนไม่ไหว ก็ต้องยอมจบ

ความจริง ในตอนโน้น ลุงพุฒเคยวิเคราะห์ให้เพื่อนฟังว่า ทีวีดีจิตอล มันเป็นแค่เปลี่ยนเทคโนโลยีเท่านั้น มันไม่ได้เป็นการสร้าง Content ใหม่ๆ (อีกทั้งเทคโนโลยีนี้ มันก็คือ เทคโนโลยีเดียวกันที่ใช้กับทีวีดาวเทียมด้วย) อีกทั้งจำนวนผู้ชมก็คงเดิม ไม่ได้มีผู้ชมกลุ่มใหม่เข้ามา งบประมาณภาพรวมของวงการโฆษณาก็เท่าเดิม แต่มีผู้เล่น (คือ ช่องโทรทัศน์) เยอะมากขึ้น แล้วยังมีค่าใช้จ่ายจากการประมูลที่ต้องจ่ายเพิ่มด้วย นอกเหนือจากการต้องลงทุนในเครื่องไม้เครื่องมือใหม่ๆ ก็ถามกันง่ายๆว่า เมื่อเงินก้อนนี้ (คือ ก้อนที่เป็นรายได้ทั้งหมดที่ ฟรีทีวี พึงได้) มันเท่าเดิม แต่ตัวหารมันมากขึ้น ในขณะที่มีรายจ่ายเพิ่มขึ้น มีเงินลงทุนเพิ่มมากขึ้น แล้วมันจะอยู่รอดกันได้อย่างไรกัน

ในตอนนั้น มี YouTube แล้วด้วย (แต่ยังไม่มี Line TV) และสถานการณ์รถติดในกรุงเทพมหานคร ก็หนักนัก ลุงพุฒมองเห็นแล้วว่า ทิศทางน่าจะไปทางนี้มากกว่า

อาจเป็นกับดักของใคร ที่วางแผนไว้

ฝืนไม่ไหว ก็ต้องยอมจบ

ฝืนไม่ไหว ก็ต้องยอมจบ

ดีไม่ดีแผนนี้ อาจมีแผนเข้าฮุบกิจการในภายหลังของกลุ่มทุนบางกลุ่ม ที่ออกนโยบายให้ใช้วิธีการประมูลช่อง แฝงเร้นอยู่ข้างหลัง ด้วยซ้ำไป แต่ทำไม่ได้ เพราะ กสทช. ยุคใหม่ ไปแก้ระเบียบห้ามมิให้มีการฮุบกิจการแบบนั้น

ก็เมื่อมาถึงวันนี้ รู้แล้วว่าไปไปผิดทิศผิดทาง ไปต่อจะเป็นหายนะ ไม่ฝืน ก็ดีแล้วนะครับ คลื่นที่ได้คืนมา หากเอามาใช้พัฒนาด้านการสื่อสารให้กับ 5G หรือ G ต่อไป น่าจะเป็นประโยชน์กับประเทศมากกว่า และในกรณีนี้ รัฐบาลช่วยเหลือเยียวขนาดนี้ ก็ดีแล้ว ส่วนความเสียหายอื่นๆที่เกิดขึ้น ที่เป็นการขาดทุนกันบักโกรกในระดับหมื่นล้านบาท รัฐบาลคงเข้าไปช่วยอะไรมากไม่ได้ ช่วยเท่าที่ช่วยได้ ก็น่าจะพอใจแล้ว ผ่อนจากหนักเป็นเบาไปได้ ก็ดีแล้ว แล้วก็เก็บไปเป็นบทเรียนสอนใจครับ

หมายเหตุ

  • เฟซบุ๊คส่วนตัวบัญชีเดิมของลุงพุฒถูกปิดไป เพราะไปแชร์ข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์ในซีเรีย และมีภาพผู้ก่อการร้ายติดไปด้วย ทำให้เฟซบุ๊คมองว่า เป็นผู้สนับสนุนความรุนแรง ก็เลยเปิดเฟซบุ๊คใหม่ขึ้นมา ที่นี่น ครับ https://www.facebook.com/Vacharaphol.Sirivat.Tuek ในชื่อภาษาไทย วัชรพล ศิริวัฒน์ (แต่มีใครก็ไม่ทราบ ไปเปิดเฟซบุ๊คในชื่อนี้ด้วยเหมือนกัน ดังนั้น คลิ้กที่ลิงค์เลยครับ ไม่ต้องไป Search หาในเฟซบุ๊คครับ) หากท่านใดเคยเป็น friend กันมาก่อน ก็รบกวนขอให้ช่วย add friend กันใหม่ นะครับ
  • ลุงพุฒไม่ได้เป็นลูกศิษย์ของหมอดูดังที่มีรายการทางทีวีนะครับ เมื่อวันศุกร์ที่ ๕ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๖๑ เวลา ๑๗:๐๔ น. มีผู้หญิงโทรศัพท์มาหาลุงพุฒ ว่าเป็นลูกศิษย์ของหมอดูดังที่มีรายการทางทีวี มีชื่อของลุงพุฒ และเบอร์โทรศัพท์ ไปปรากฎอยู่บนเว็บไซต์ของเขา แต่ลุงพุฒถามชื่อเว็บไซต์ไม่ทัน เธอวางหูไปเสียก่อน ไม่งั้นจะเข้าไปดูสักหน่อยแล้วครับ ว่าเขาเข้าใจผิดหรืออย่างไร แต่ถึงกระนั้น ก็ขอประกาศไว้ก่อนตรงนี้เลยนะครับ

เว็บแอพพลิเคชั่น พระเจ้าตา http://พระเจ้าตา.com หรือ https://nakamole.com/prajaota อ่านรายละเอียด

พระเจ้าตา

เว็บแอพ พระเจ้าตา

attached:– ตัวอย่างของผู้ที่ใช้แล้วได้ประโยชน์ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1711096688934968
– ตัวอย่างของการใช้เว็บแอพ “พระเจ้าตา” แล้วเหมือนกับที่มาดูดวงกับลุงพุฒเอง https://www.facebook.com/nakamole/posts/1715863745124929
– แนวคิดในการเลือกใช้งาน https://www.facebook.com/nakamole/posts/1709168349127802
– ที่มาของชื่อ “พระเจ้าตา” https://www.facebook.com/nakamole/posts/1712421538802483
– ประโยชน์ที่จะได้รับ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1710138302364140
– เว็บแอพพลิเคชั่น “พระเจ้าตา” https://www.nakamole.com
– สป็อต เว็บแอพพลิเคชั่น “พระเจ้าตา” https://youtu.be/OZkQ3KJp30w
– รวมคำพยากรณ์ดวงโลกที่ถูกต้องทั้ง ๙ ครั้ง ในรอบ ๒ ปี ที่ผ่านมา (เรียงลำดับคำพยากรณ์ล่าสุดขึ้นก่อน) https://www.facebook.com/nakamole/posts/1476537639057542:0

ลุงพุฒ
วัชรพล ศิริวัฒน์
http://ณกมล.com
http://พระเจ้าตา.com
https://nakamole.com
๑๑ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๖๒
ภาพจากอินเตอร์เน็ต

เพราะนี่คือ Your real life coach
I’m your real life coach.

Not only be an astrologer,
but also be the efficiency counselor!
ใช่เพียงหมอดูที่แม่นยำ แต่เป็นผู้ให้คำปรึกษาที่ได้ผล

ผลงานคำพยากรณ์ในอดีต

คำพยากรณ์ว่าเงินหยวนจะชนะ เมื่อจอร์จโซรอสประกาศจะโจมตีค่าเงินหยวน ช่วงระหว่าง มกราคม – กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๙
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1095958550448788 เมื่อ ๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๙

การติดตามผล เพื่อยืนยันว่าคำพยากรณ์นั้นถูกต้อง
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1106463856064924 เมื่อ ๒๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๙

ผลงานคำพยากรณ์เศรษฐกิจไทย พ.ศ.๒๕๖๐
คำพยากรณ์ช่วยปีใหม่ ว่าปีนี้เศรษฐกิจจะโต ทั้งของไทยและของโลก https://www.facebook.com/nakamole/posts/1368139916563982
คำพยากรณ์ก่อนสิ้นไตรมาสสอง ว่าครึ่งปีหลังของ พ.ศ.๒๕๖๐ เศรษฐกิจไทยจะดีกว่าครึ่งปีแรก https://www.facebook.com/nakamole/posts/1544898385554800

คำพยากรณ์ว่าผู้เป็นแม่จะรอด (จากคดียาเสพติด โดยดูจากดวงลูกทีเพิ่งเกิด เมื่อวันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๖๐ อัยการสั่งไม่ฟ้อง ๓ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๐)
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1589102371134401
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1409116599132980

คำพยากรณ์ดวงโลก พ.ศ.๒๕๖๐
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1363469677031006

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลก ๖ ครั้ง ในรอบ ๑ ปีเศษ ของลุงพุฒที่ไม่มีผิดเลย รายละเอียดมีอยู่ในลิงก์นี้ครับ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1237349056309736

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลกครั้งที่ ๗ ในรอบ ๑ ปีเศษ ที่พยากรณ์ว่า โดนัลด์ ทรัมป์ จะชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดี ๑๖ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๙ https://www.facebook.com/nakamole/videos/1253762904668351/(อธิบายเพิ่ม https://www.facebook.com/nakamole/posts/1303809362997038)

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลกครั้งที่ ๘ ในรอบ ๑ ปีเศษ ที่พยากรณ์ว่า FED จะขึ้นอัตราดอกเบี้ย ๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ล่วงหน้าประมาณ ๔๒ วัน https://www.facebook.com/nakamole/posts/1297557853622189

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลกครั้งที่ ๙ ในรอบ ๒ ปี ที่พยากรณ์ว่าจะเกิดวิกฤติ จะเกิดภัยพิบัติ ในวันที่ ๗ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐
– เขียนเอาไว้กว้างๆ ในวันที่ ๒๙ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๕๙ (เพื่อมิให้ใครมาแอบอ่านแล้วเอาไปโมเมว่าเป็นคำพยากรณ์ของตัวเอง https://www.facebook.com/nakamole/posts/1363469677031006
– เขียนให้ชัดเจนขึ้น ก่อนเกิดเหตุเพียง ๑ วัน ในวันที่ ๖ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1460768493967790
– เขียนระบุชัดๆ หลังเกิดเหตุ ในวันที่ ๘ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1463913003653339
– เขียนวิเคราะห์เพิ่มเติม ในวันที่ ๑๐ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1466924840018822

คำพยากรณ์ว่าบ้านเมืองของเรา จะเปลี่ยนผ่านไปได้ด้วยดี ๑๔ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๕๙ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1278462128865095


ลุงพุฒ

ผู้บริหาร ในบริษัท IT ที่พลิกผันชีวิตมาเป็นหมอดู หันหลังให้กับการทำงานเป็นลูกจ้าง เลือกใช้ความรู้ความสามารถที่ตนเองมี สร้างความสำเร็จให้กับชีวิตการทำงานและชีวิตครอบครัว ให้กับทุกๆคน

et, Aliquam accumsan commodo ultricies leo. lectus