Disrupted World

Disrupted World

Disrupted World

วันนี้ ลุงพุฒขอจั่วหัวเป็นภาษาอังกฤษหน่อยนะครับ และจะขอโพสต์นั้นๆ ไม่ยาวมาก เหตุเพราะวันนี้ จะไปถ่ายทำรายการ ” สุมหัวตัวกลม กับลุงพุฒ ” คงเขียนอะไรได้ไม่มาก เพียงแต่อยากจะบอกว่า เมื่อโลกมีการใช้เทคโนโลยีมากขึ้น รวมทั้งมีการใช้วิทยาการด้านการบริหารใหม่ๆ ทำให้เกิดการจัดองค์กรที่มีการใช้เทคโนโลยีทางด้านอินเตอร์เน็ตขึ้นมา องค์กรที่มีความแข็งแรงและเป็นเจ้าของเทคโนโลยีและวิทยาการเหล่านี้ ก็สามารถแผ่ขยายออกไป อุ้งมือที่ทรงพลังนี้ ก็จะพยายามกุมโลกเอาไว้ในมือ Disrupted World หรือโลกปั่นป่วน จึงเกิดขึ้น

หมายเหตุ ท่านที่เป็น Friend กับลุงพุฒ ในเฟซบุ๊คส่วนตัว ( Vacharaphol Sirivat https://www.facebook.com/vacharaphol.sirivat) รบกวน add มาใหม่นะครับ ที่ วัชรพล ศิริวัฒน์https://www.facebook.com/Vacharaphol.Sirivat.Tuek เพราะบัญชีเดิมถูกระงับการใช้ไป เพราะไปแชร์ข่าวสงครามในซีเรีย แล้วกลายเป็นว่า ไปสนับสนุนผู้ก่อการร้ายหรือความรุนแรงนะครับ (หากหาด้วยชื่อจะพบว่ามี ๒ บัญชี ที่สะกดเหมือนกัน ไม่ทราบว่ามีใครไปตั้งชื่อบัญชีเฟซบุ๊คไว้อย่างนั้นนะครับ ไม่ใช่ลุงพุฒ ใช้วิธีกดลิงค์เข้าไปเลย จะง่ายกว่าครับ

ลุงพุฒ วัชรพล ศิริวัฒน์

เปิดสอนหลักสูตรวิชาโหราศาสตร์ไทยประยุกต์
สอนจนดูเป็น! คลิ้กเพื่ออ่านรายละเอียด

ธุรกิจใหญ่ขยายตัว ธุรกิจเล็กต้องเอาตัวรอด

Disrupted World

Disrupted World

เมื่อธุรกิจมีการสยายปีกออกไปได้อย่างง่ายดายเช่นนี้ ใครที่เป็นเจ้าของธุรกิจรายเล็กๆก็ตายเรียบครับ คนที่จะอยู่รอดได้ ก็ทำได้ ๒ ประการ ประการแรกก็คือ ก็ต้องไปเข้าร่วมเป็นสวนหนึ่งขององค์กรที่มีขนาดใหญ่ มีความแข็งแรง และเพียบพร้อมทั้งเทคโนโลยีและวิทยาการ หรือไม่อย่างที่สองก็คือ หน่วยธุรกิจเล็กๆก็ต้องรวมตัวกันเข้า สร้างตนเองขึ้นไปเป็นระบบใหญ่ๆ ให้มีความสามารถ มีเทคโนโลยี และเป็นเจ้าของวิทยาการที่เป็นของตนเอง จึงจะสามารถเอาตัวรอดจากโลกยุคนี้ ที่กำลังปั่นป่วนอยู่นี่ล่ะ

แต่ทั้งสองวิธีนั้น มีความเสี่ยงอยู่ด้วยกันทั้งคู่ เสี่ยงกันคนละแบบ และมีความจำเป็นที่ต้องมีทั้งสองแบบ ในระบบเศรษฐกิจปัจจุบันของประเทศใดๆในโลก และใคร หากไม่เลือกเข้ากับระบบใดในสองระบบนี้ โอกาสที่จะล้มหายตายจากก็มีอยู่ และมีเยอะเสียด้วย

บ้านเมืองของเรา นำร่องการปรับตัวไปแล้ว

Disrupted World

Disrupted World

กับบ้านเมืองของเรานะครับ เท่าที่ลุงพุฒเห็น Solution ทั้งสองระบบนี้ ถูกนำมาใช้ในประเทศไทยแล้ว ภายใต้แนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๙ ที่พระราชทานพระราชดำริไว้ในเรื่อง เศรษฐกิจพอเพียง ระดับที่ ๒ ที่ทรงให้ “ทุนใหญ่ ช่วย ทุนเล็ก” ซึ่งในรัฐบาลของลุงตู่ได้นำมาใช้ภายใต้ชื่อ ” โคงการประชารัฐ ” และอีกระบบนั้น ถูกนำไปใช้กับเรื่องการเกษตรโดยตรง ซึ่งเกษตรกรบ้านเรามีความรู้ที่เรียกว่า Know How ด้านการผลิตอยู่แล้ว เหลือแต่ขาดความรู้ด้านการจัดจำหน่าย รัฐบาลจึงให้รวมตัวกันเป็นเกษตรแปลงใหญ่ เพื่อให้สามารถบริหารจัดการงานด้านการตลาดและการขายได้ มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

แม้แต่เอกชนรายเล็กรายน้อยก็เหมือนกันครับ ในนาทีนี้ หากไม่มีการรวมตัวกัน หรือเอาแต่แข่งขันกัน ฟาดฟันกันให้ตายไปข้างหนึ่ง หวังว่าจะเหลือเจ้าตลาดเป็นคนเดียว แต่เอาเข้าจริงก็อาจจะตายหมดก็ได้ โดยเฉพาะคนไทย ชอบทำสงครามตัดราคากัน ด้วยทฤษฎีว่า ” ขายถูกกว่า ย่อมขายได้ ” โดยลืมไปว่า ธุรกิจจะอยู่ได้ ก็ต้องมีน้ำเลี้ยง หรือมีกระแสเงินสดที่ดีด้วย หากมาตัดราคากันไปเรื่อยๆ สุดท้ายก็ตายกันหมด จะไม่มีรายใดสามารถยืนอยู่ได้ไปตลอด เพราะเงินทุนหมดหน้าตัก รายเก่าตายไป รายใหม่มา แล้วก็เล่นสงครามตัดราคากันอีก สุดท้าย ก็ไปไม่รอดสักราย

เลือกคนนี้จะสมหวัง หรือจะทุกข์ ?
ครอบครัววุ่นวายจัง ทำอย่างไรดี ?
ใช้เว็บแอพพลิเคชั่น “พระเจ้าตา” สิครับ

ในโหมด “คนโสด” “พระเจ้าตา” มีคำแนะนำที่บอกว่า
ห้วงเวลาไหน ที่จะมีคนดี ที่เป็นคนดีของเรา กำลังเข้ามา

ในโหมด “มีคู่แล้ว” “พระเจ้าตา” มีคำแนะนำสำหรับการจัดการกับสถานการณ์ เพื่อให้เกิดความสมัครสมานสามัคคี สร้างความรู้สึกดีๆต่อกัน ในครอบครัว ในทุกๆวัน

เว็บแอพพลิเคชัน พระเจ้าตา

เว็บแอพพลิเคชัน พระเจ้าตา

ใช้เว็บแอพ พระเจ้าตา ดูดวงความรัก แบบ ออนไลน์  คำพยากรณ์ตามข้อเท็จจริงทางโหราศาสตร์ พร้อมคำแนะนำวิธีรับมือกับสถานการณ์  ตามวิธีการของโหราศาสตร์ไทยประยุกต์ เพื่อหลีกลี้หนีไกลจากความรักที่จะมาพร้อมปัญหา ไม่ว่าจะเป็นคนโสดที่กำลังมองหาคู่ หรือเป็นคู่รักที่ได้ตัดสินใจจะคบหากัน หรือตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว  ก็สามารถใช้เว็บแอพพระเจ้าตาได้
 – คนโสดใช้เพื่อช่วยคัดกรองคนที่เข้ามา ในเวลาไหน จะดีหรือร้าย จะส่งเสริมหรือทำลายชีวิตเรา
– คนที่มีคู่แล้ว ใช้เป็นที่ปรึกษาเพื่อวางแผนสำหรับการสร้างกิจกรรมเพื่อส่งเสริมทั้งความรักและชีวิตรวมทั้งการเงินให้มั่นคงยั่งยืน

ผูกดวงด้วยการคำนวณตามวิธีของดาราศาสตร์สากล เฉกเช่นเดียวกันกับ โปรแกรม ” ลัคนา ” สแกนดวงดาวบนท้องฟ้าทุกวัน
ทำความเข้าใจ วิธีการใช้งาน เว็บแอพ พระเจ้าตา ที่นี่

การแข่งขันกันเอง มีแต่ตายกับตาย ต้องรวมตัวกัน จึงจะรอด

Disrupted World

Disrupted World

ลุงพุฒเคยเจอรายหนึ่ง นานแล้ว มาทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยตั้งโมเดลว่า ถ้าขายบ้านในราคาที่ไม่แพง มันต้องขายได้ ก็เลยตั้ง Margin ต่ำๆเอาไว้ ด้วยคิดว่า ถ้าขายถูก แล้วขายได้หมดภายใน ๖ เดือน กำไรมหาศาล แต่ในความจริงแล้วกลับไม่ได้เป็นไปตามที่คาดไว้ ด้วยมีปัญหาหลายอย่างที่ตนเองไม่มีประสบการณ์ หรือไม่ควบคุมงานให้ดีๆ ปล่อยปละละเลยให้ลูกจ้างดูแลไปทุกอย่าง และคอยฟังแต่รายงานด้วยวาจา ไม่ลงไปดู Cost และ Expense จริงๆ ผลก็คือ เจ๊ง

ก็เมื่อตนเองไม่ควบคุมต้นทุนให้ดี มีรูรั่วไหลมากมาย และตั้งราคาขายที่มี Margin ต่ำ ดังนั้น เมื่อการขายสะดุด หรือมีเรื่องอื่นเข้ามากระทบ เกิดการสะดุด หรือ Disruption ขึ้นเพียงนิดเดียว ทุกอย่างก็ล้มครืน แล้วการล้มอย่างนี้ ฟื้นยาก เพราะหากจะฟื้่น ก็ต้องปรับปรุงหลายๆอย่างเลย เพราะหากยังดำเนินการไปตามความคุ้นเคยเดิมๆ ความล้มเหลวเดิมๆก็จะตามกลับมาหลอกหลอนไม่รู้จบอีกเช่นกัน

วันนี้ขอเล่าเพียงเท่านี้นะครับ ต้องขอตัวออกไปถ่ายรายการ ” สุมหัวตัวกลม กับลุงพุฒ ” ก่อนนะครับ

หมายเหตุ

  • เฟซบุ๊คส่วนตัวบัญชีเดิมของลุงพุฒถูกปิดไป เพราะไปแชร์ข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์ในซีเรีย และมีภาพผู้ก่อการร้ายติดไปด้วย ทำให้เฟซบุ๊คมองว่า เป็นผู้สนับสนุนความรุนแรง ก็เลยเปิดเฟซบุ๊คใหม่ขึ้นมา ที่นี่น ครับ https://www.facebook.com/Vacharaphol.Sirivat.Tuek ในชื่อภาษาไทย วัชรพล ศิริวัฒน์ (แต่มีใครก็ไม่ทราบ ไปเปิดเฟซบุ๊คในชื่อนี้ด้วยเหมือนกัน ดังนั้น คลิ้กที่ลิงค์เลยครับ ไม่ต้องไป Search หาในเฟซบุ๊คครับ) หากท่านใดเคยเป็น friend กันมาก่อน ก็รบกวนขอให้ช่วย add friend กันใหม่ นะครับ
  • ลุงพุฒไม่ได้เป็นลูกศิษย์ของหมอดูดังที่มีรายการทางทีวีนะครับ เมื่อวันศุกร์ที่ ๕ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๖๑ เวลา ๑๗:๐๔ น. มีผู้หญิงโทรศัพท์มาหาลุงพุฒ ว่าเป็นลูกศิษย์ของหมอดูดังที่มีรายการทางทีวี มีชื่อของลุงพุฒ และเบอร์โทรศัพท์ ไปปรากฎอยู่บนเว็บไซต์ของเขา แต่ลุงพุฒถามชื่อเว็บไซต์ไม่ทัน เธอวางหูไปเสียก่อน ไม่งั้นจะเข้าไปดูสักหน่อยแล้วครับ ว่าเขาเข้าใจผิดหรืออย่างไร แต่ถึงกระนั้น ก็ขอประกาศไว้ก่อนตรงนี้เลยนะครับ

เว็บแอพพลิเคชั่น พระเจ้าตา http://พระเจ้าตา.com หรือ https://nakamole.com/prajaota อ่านรายละเอียด

พระเจ้าตา

เว็บแอพ พระเจ้าตา

attached:– ตัวอย่างของผู้ที่ใช้แล้วได้ประโยชน์ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1711096688934968
– ตัวอย่างของการใช้เว็บแอพ “พระเจ้าตา” แล้วเหมือนกับที่มาดูดวงกับลุงพุฒเอง https://www.facebook.com/nakamole/posts/1715863745124929
– แนวคิดในการเลือกใช้งาน https://www.facebook.com/nakamole/posts/1709168349127802
– ที่มาของชื่อ “พระเจ้าตา” https://www.facebook.com/nakamole/posts/1712421538802483
– ประโยชน์ที่จะได้รับ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1710138302364140
– เว็บแอพพลิเคชั่น “พระเจ้าตา” https://www.nakamole.com
– สป็อต เว็บแอพพลิเคชั่น “พระเจ้าตา” https://youtu.be/OZkQ3KJp30w
– รวมคำพยากรณ์ดวงโลกที่ถูกต้องทั้ง ๙ ครั้ง ในรอบ ๒ ปี ที่ผ่านมา (เรียงลำดับคำพยากรณ์ล่าสุดขึ้นก่อน) https://www.facebook.com/nakamole/posts/1476537639057542:0

ลุงพุฒ
วัชรพล ศิริวัฒน์
http://ณกมล.com
http://พระเจ้าตา.com
https://nakamole.com
๒ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๖๒
ภาพจากอินเตอร์เน็ต

เพราะนี่คือ Your real life coach
I’m your real life coach.

Not only be an astrologer,
but also be the efficiency counselor!
ใช่เพียงหมอดูที่แม่นยำ แต่เป็นผู้ให้คำปรึกษาที่ได้ผล

ผลงานคำพยากรณ์ในอดีต

คำพยากรณ์ว่าเงินหยวนจะชนะ เมื่อจอร์จโซรอสประกาศจะโจมตีค่าเงินหยวน ช่วงระหว่าง มกราคม – กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๙
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1095958550448788 เมื่อ ๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๙

การติดตามผล เพื่อยืนยันว่าคำพยากรณ์นั้นถูกต้อง
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1106463856064924 เมื่อ ๒๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๙

ผลงานคำพยากรณ์เศรษฐกิจไทย พ.ศ.๒๕๖๐
คำพยากรณ์ช่วยปีใหม่ ว่าปีนี้เศรษฐกิจจะโต ทั้งของไทยและของโลก https://www.facebook.com/nakamole/posts/1368139916563982
คำพยากรณ์ก่อนสิ้นไตรมาสสอง ว่าครึ่งปีหลังของ พ.ศ.๒๕๖๐ เศรษฐกิจไทยจะดีกว่าครึ่งปีแรก https://www.facebook.com/nakamole/posts/1544898385554800

คำพยากรณ์ว่าผู้เป็นแม่จะรอด (จากคดียาเสพติด โดยดูจากดวงลูกทีเพิ่งเกิด เมื่อวันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๖๐ อัยการสั่งไม่ฟ้อง ๓ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๐)
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1589102371134401
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1409116599132980

คำพยากรณ์ดวงโลก พ.ศ.๒๕๖๐
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1363469677031006

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลก ๖ ครั้ง ในรอบ ๑ ปีเศษ ของลุงพุฒที่ไม่มีผิดเลย รายละเอียดมีอยู่ในลิงก์นี้ครับ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1237349056309736

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลกครั้งที่ ๗ ในรอบ ๑ ปีเศษ ที่พยากรณ์ว่า โดนัลด์ ทรัมป์ จะชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดี ๑๖ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๙ https://www.facebook.com/nakamole/videos/1253762904668351/(อธิบายเพิ่ม https://www.facebook.com/nakamole/posts/1303809362997038)

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลกครั้งที่ ๘ ในรอบ ๑ ปีเศษ ที่พยากรณ์ว่า FED จะขึ้นอัตราดอกเบี้ย ๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ล่วงหน้าประมาณ ๔๒ วัน https://www.facebook.com/nakamole/posts/1297557853622189

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลกครั้งที่ ๙ ในรอบ ๒ ปี ที่พยากรณ์ว่าจะเกิดวิกฤติ จะเกิดภัยพิบัติ ในวันที่ ๗ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐
– เขียนเอาไว้กว้างๆ ในวันที่ ๒๙ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๕๙ (เพื่อมิให้ใครมาแอบอ่านแล้วเอาไปโมเมว่าเป็นคำพยากรณ์ของตัวเอง https://www.facebook.com/nakamole/posts/1363469677031006
– เขียนให้ชัดเจนขึ้น ก่อนเกิดเหตุเพียง ๑ วัน ในวันที่ ๖ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1460768493967790
– เขียนระบุชัดๆ หลังเกิดเหตุ ในวันที่ ๘ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1463913003653339
– เขียนวิเคราะห์เพิ่มเติม ในวันที่ ๑๐ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1466924840018822

คำพยากรณ์ว่าบ้านเมืองของเรา จะเปลี่ยนผ่านไปได้ด้วยดี ๑๔ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๕๙ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1278462128865095


ลุงพุฒ

ผู้บริหาร ในบริษัท IT ที่พลิกผันชีวิตมาเป็นหมอดู หันหลังให้กับการทำงานเป็นลูกจ้าง เลือกใช้ความรู้ความสามารถที่ตนเองมี สร้างความสำเร็จให้กับชีวิตการทำงานและชีวิตครอบครัว ให้กับทุกๆคน

massa quis, ut fringilla odio sed velit, risus. Aliquam Praesent risus efficitur.