โหราศาสตร์ กับโลกสมัยใหม่ (๑/๒)

โหราศาสตร์ กับโลกสมัยใหม่

โหราศาสตร์ กับโลกสมัยใหม่

โลกในทุกวันนี้ มีความเปลี่ยนแปลงไปมาก หากเทียบกับเมื่อสักร้อยปีก่อน ซึ่งในวันนั้น ประเทศไทยยังคงปกครองด้วยระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ และผู้ที่ประกอบอาชีพราชการเป็นอาชีพที่มีนัยยะสำคัญที่สุดในแผ่นดิน ซึ่งแน่นอนว่า ด้วยลักษณะของสังคมในสมัยนั้น เอื้ออำนวยให้ผู้คนประเภทหนึ่งได้มีโอกาสเจริญก้าวหน้าในอาชีพการงาน รวมทั้งการมีช่อเสียงและยศศักดิ์ด้วย คำถามก็คือ ในยุคสมัยนี้ ยังคงยึดถือเอาแนวนิยมในคำพยากรณ์อย่างเมื่อสักร้อยปีก่อนได้อยู่หรือไม่

หมายเหตุ ท่านที่เป็น Friend กับลุงพุฒ ในเฟซบุ๊คส่วนตัว ( Vacharaphol Sirivat https://www.facebook.com/vacharaphol.sirivat) รบกวน add มาใหม่นะครับ ที่ วัชรพล ศิริวัฒน์https://www.facebook.com/Vacharaphol.Sirivat.Tuek เพราะบัญชีเดิมถูกระงับการใช้ไป เพราะไปแชร์ข่าวสงครามในซีเรีย แล้วกลายเป็นว่า ไปสนับสนุนผู้ก่อการร้ายหรือความรุนแรงนะครับ (หากหาด้วยชื่อจะพบว่ามี ๒ บัญชี ที่สะกดเหมือนกัน ไม่ทราบว่ามีใครไปตั้งชื่อบัญชีเฟซบุ๊คไว้อย่างนั้นนะครับ ไม่ใช่ลุงพุฒ ใช้วิธีกดลิงค์เข้าไปเลย จะง่ายกว่าครับ

ลุงพุฒ วัชรพล ศิริวัฒน์

เปิดสอนหลักสูตรวิชาโหราศาสตร์ไทยประยุกต์
สอนจนดูเป็น! คลิ้กเพื่ออ่านรายละเอียด

หายไปหลายวัน

โหราศาสตร์ กับโลกสมัยใหม่

โหราศาสตร์ กับโลกสมัยใหม่

ลุงพุฒไม่ได้เขียนหลายวัน ก็เพราะไปถอยคอมพิวเตอร์ใหม่มานะครับ เลิกใช้โน้ตบุ๊ค (เก็บเอาไว้ใช้สำหรับงานนอกสถานที่) เพราะต้องการเครื่องที่แรงมากขึ้น เนื่องจากทำ Software Development พระเจ้าตาอยู่ด้วย แล้วก็มีงานสอนโหราศาสตร์ไทย ที่ต้องคอยสอน คอยให้คำแนะนำ กับคณะลูกศิษย์ทางไลน์อยู่ด้วย ก็เลยจำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์ที่้ต้องแรงสักหน่อย และใช้ได้หลายๆหน้าจอ แล้วยังต้องใช้หน้าจอกว้างๆด้วย จะใช้โน้ตบุ๊คอย่างเดิมก็ไม่สามารถทำงานได้ดี และเมื่อลงเครื่องใหม่ ก็ต้องใช้เวลานานในการเคลื่อนย้ายไฟล์ครับ (๑๓๕ กิ๊กกะไบต์ ไฟล์ประมาณ ๗ แสนไฟล์) ประมาณ ๒๔ ชั่วโมง แล้วไปเจอแจ็คพ็อตกับ Motherboard รุ่นใหม่ ที่มีความสามารถที่จะทำ Raid Disk ได้โดยอัตโนมัติ แต่เราไม่ใช้ ทำให้เกิดปัญหาด้านการใช้งาน ต้องเสียเวลาไปหาสาเหตุและแก้ไขอีก ก็เพิ่งเสร็จเมื่อวานครับ ต่อจากนี้ก็คงจะเขียนเรื่องต่างๆให้อ่านได้อีก (และอาจหันมาทำ Facebook Live บ้างเหมือนกัน แต่ขอเวลาศึกษาหน่อยนะครับ ว่าจะทำอย่างไร รวมทั้งห้วงเวลา ว่าจะเป็นวันไหน เวลาไหน ความถี่เป็นเท่าใด ยังไม่ทราบครับ ถ้าท่านใดได้อ่านบรรทัดนี้นะครับ อยากให้ลุงพุฒ Live เรื่องอะไร ก็บอกมาครับ)

เลือกคนนี้จะสมหวัง หรือจะทุกข์ ?
ครอบครัววุ่นวายจัง ทำอย่างไรดี ?
ใช้เว็บแอพพลิเคชั่น “พระเจ้าตา” สิครับ

ในโหมด “คนโสด” “พระเจ้าตา” มีคำแนะนำที่บอกว่า
ห้วงเวลาไหน ที่จะมีคนดี ที่เป็นคนดีของเรา กำลังเข้ามา

ในโหมด “มีคู่แล้ว” “พระเจ้าตา” มีคำแนะนำสำหรับการจัดการกับสถานการณ์ เพื่อให้เกิดความสมัครสมานสามัคคี สร้างความรู้สึกดีๆต่อกัน ในครอบครัว ในทุกๆวัน

เว็บแอพพลิเคชัน พระเจ้าตา

เว็บแอพพลิเคชัน พระเจ้าตา

ใช้เว็บแอพ พระเจ้าตา ดูดวงความรัก แบบ ออนไลน์  คำพยากรณ์ตามข้อเท็จจริงทางโหราศาสตร์ พร้อมคำแนะนำวิธีรับมือกับสถานการณ์  ตามวิธีการของโหราศาสตร์ไทยประยุกต์ เพื่อหลีกลี้หนีไกลจากความรักที่จะมาพร้อมปัญหา ไม่ว่าจะเป็นคนโสดที่กำลังมองหาคู่ หรือเป็นคู่รักที่ได้ตัดสินใจจะคบหากัน หรือตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว  ก็สามารถใช้เว็บแอพพระเจ้าตาได้
 – คนโสดใช้เพื่อช่วยคัดกรองคนที่เข้ามา ในเวลาไหน จะดีหรือร้าย จะส่งเสริมหรือทำลายชีวิตเรา
– คนที่มีคู่แล้ว ใช้เป็นที่ปรึกษาเพื่อวางแผนสำหรับการสร้างกิจกรรมเพื่อส่งเสริมทั้งความรักและชีวิตรวมทั้งการเงินให้มั่นคงยั่งยืน

ผูกดวงด้วยการคำนวณตามวิธีของดาราศาสตร์สากล เฉกเช่นเดียวกันกับ โปรแกรม ” ลัคนา ” สแกนดวงดาวบนท้องฟ้าทุกวัน
ทำความเข้าใจ วิธีการใช้งาน เว็บแอพ พระเจ้าตา ที่นี่

Social Media

กลับมาในเรื่องที่ตั้งใจจะขียนในวันนี้นะครับ โลกสมัยใหม่ มีความเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว โดยเฉพาะในห้วงเวลานี้ ที่มี Social Media เป็นตัวขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสังคมได้อย่างรวดเร็ว การเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารทั้งที่เป็นจริงและเท็จ ล้วนมีผลต่อการขับเคลื่อนความเป็นพลวัตรของสังคมให้มีวงจรชีวิตให้หดสั้นและมีความรวดเร็วอย่างยิ่ง คำถามก็คือ แล้วโหราศาสตร์จะยังอยู่กับที่ เหมือนกับเมื่อสักร้อย หรือ สองร้อยปีก่อนได้ล่ะหรือ

สังคมที่เป็นพลวัตรสูง

โหราศาสตร์ กับโลกสมัยใหม่

โหราศาสตร์ กับโลกสมัยใหม่

ลุงพุฒลองยกตัวอย่างอย่างแรกเลยนะครับ การพยากรณ์ที่แยกแยะคนออกเป็น ๗ วัน หรือแบ่งออกเป็น ๑๒ ปี นักษัตร หรือแบ่งออกเป็น ๑๒ ราศี มันเพียงพอหรือไม่ ในเมื่อคนไทยส่วนใหญ่ไม่ได้ประกอบอาชีพเกษตรกรรม ที่ทุกเมื่อเชื่อวัน ทำงานเหมือนเดิมทุกประการ แต่คนที่ต้องดำรงชีพในทุกวันนี้ สถานการณ์ความเปลี่ยนแปลง มีอยู่ทุกวัน ผู้คนในประเทศไทย ก็มีเกือบ ๗๐ ล้านคนเข้าไปแล้ว ยังไม่นับแรงงานต่างชาติอีกหลายล้านคน ที่ทำมาหากินอยู่ในผืนแผ่นดินไทย จะแบ่งกลุ่มคนออกเป็นเพียง ๗ กลุ่ม หรือ ๑๒ กลุ่ม ไม่น่าจะเพียงพอ

โหราศาสตร์ไทยเดิม

โหราศาสตร์ กับโลกสมัยใหม่

โหราศาสตร์ กับโลกสมัยใหม่

และในห้วงเวลาที่ผ่านมา ตลอดระยะเวลากว่า ๓๐ ปี ที่ลุงพุฒศึกษาและเฝ้าติดตามชีวิตผู้คนรอบๆตัว ก็ได้เห็นว่า หลักบางอย่างของโหราศาสตร์ไทย ที่ใช้ในการสร้างคำพยากรณ์ ในชีวิตกลับไม่ได้เป็นเช่นนั้น ยกตัวอย่างก็เช่น คนที่มีดาวพฤหัสบดีอยู่ในตำแหน่งที่ดี ก็ล้วนแต่มีผู้พยากรณ์ว่า เขาจะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จใหญ่โต เขาจะต้องร่ำรวย เขาจะต้องมีกิจการที่มั่นคง แต่การณ์ที่แท้จริงแล้วกลับไม่เห็นเป็นเช่นนั้น

พยากรณ์ไม่ตรงกันกับความจริง

ในขณะที่คนที่ดวงไม่ได้ดีตามมาตรฐานโหราศาสตร์ไทยโบราณ มีดาวพฤหัสบดีที่เสียหาย กลับประสบความสำเร็จในชีวิตได้ แม้แต่ ในดวงของคนบางคน ที่โหราศาสตร์ไทยเดิม พยากรณ์เอาไว้เลยว่า ต้องชั่วต้องเลว ต้องเกิดความฉิบหายในชีวิต เขากลับไม่ได้ชั่วไม่ได้เลว แม้แต่น้อย กลับกลายเป็นคนที่ยึดถือในหลักของคุณธรรมและศีลธรรม อย่างนี้เป็นต้น คำถามก็คือ มันเกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น

เพราะความเป็นพลวัตรของสังคม

โหราศาสตร์ กับโลกสมัยใหม่

โหราศาสตร์ กับโลกสมัยใหม่

จริงๆในเรื่องนี้ หากเราศึกษาความเป็นพลวัตรของสังคม และศึกษาให้เห็นว่า อะไรคือปัจจัยที่จะทำให้เกิดความสำเร็จในอาชีพต่างๆในปัจจุบันนี้ เราจะพบว่า มันต่างออกไปจากเมื่อสักร้อยปีก่อนอย่างเช่นเคย ยกตัวอย่างก็เช่น บุคคลที่มีดาวพฤหัสบดีในพื้นดวงเดิมดี มีบางคนหรอกที่จะประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน และการประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน ก็ไม่ได้เกิดจากปัจจัยการมีดาวพฤหัสบดีอยู่ในตำแหน่งที่ดีเพียงอย่างเดียว หากแต่ต้องมีดาวอื่นๆชี้ให้เห็นว่า เจ้าชะตามีความสามารถในทางอื่นด้วย ส่วนคนที่มีดาวพฤหัสบดีในพื้นดวงเดิมที่ดีเพียงอย่างเดียว กับยุคสมัยนี้ มักเข้าข่ายมาตรฐานของผู้คนยุคนี้ ที่บอกว่าเป็นขี้เกียจไปได้

และต้องเข้าใจหลักพื้นฐานจริงๆ

ถามว่าทำไมเป็นอย่างนั้น ลุงพุฒก็จะบอกว่า คนที่มีดาวพฤหัสบดีอยู่ในตำแหน่งที่ดี (แต่เพียงอย่างเดียว) ก็มักเป็นคนที่มีชีวิตที่สุขสบายมาตั้งแต่เกิด ไม่ว่าจะยากดีมีจน คนๆนั้นก็จะมีชีวิตที่สุขสบาย ไม่ต้องดิ้นรนเรื่องการกินการอยู่ ไม่ต้องรับผิดชอบอะไรมาก เพราะพ่อแม่หรือผู้ใหญ่จัดการให้หมด ประมาณเดียวกันกับคนที่มีบุญเป็นเทวดา นึกอยากได้อยากกินอะไร ก็เนรมิตเอา ไม่ต้องไปแสวงหา ไม่ต้องไปทำงานให้เหนื่อยยากเพื่อแลกค่าจ้างไปจัดหาในสิ่งที่ตนเองต้องการ

เช่นดาวพฤหัสบดี

โหราศาสตร์ กับโลกสมัยใหม่

โหราศาสตร์ กับโลกสมัยใหม่

คนประเภทนี้ เมื่อเติบใหญ่ขึ้นมา ก็จะมีทัศนคติว่า ชีวิตไม่ต้องดิ้นรนก็มีกิน ไม่ต้องรีบ ไม่ต้องเครียด เดี๋ยวก็ได้ เพราะประสบการณ์ชีวิตตั้งแต่เด็ก สอนตนเองมาอย่างนั้น ดังนั้น ไม่ว่าสถานการณ์รอบตัวจะเป็นอย่างไร คนกลุ่มนี้ก็จะไม่เดือดร้อน ไม่ดิ้นรนอะไรมากมาย เพราะไม่มีความจำเป็น เดี๋ยวก็มีกิน เรื่องที่อยู่ที่อาศัยก็ไม่ต้องดิ้นรน พ่อแม่หาไว้ให้ หรือต่อให้พ่อแม่หาไว้ให้ไม่ได้ ก็พอใจในสภาพความเป็นอยู่อย่างนั้น แล้วพอมาเจอวิชาโหราศาสตร์ไทยยุคเก่า ที่มักจะพยากรณ์กันเรื่องโชคเรื่องลาภ ให้รอเมื่อนั้นเมื่อนี้ ให้ประกอบพิธีกรรมอย่างนั้นอย่างนี้ ก็ยิ่งไปกันใหญ่ ไม่ทำอะไรเลย รอโชคลาภอย่างเดียว บางคนมองไม่เห็นโชคลาภอะไร ก็ไปลุ้นหวยลุ้นล็อตเตอรีกันไป มีแค่นั้น

พรุ่งนี้ต่อตอนที่สอง นะครับ แล้วตอนที่สาม จะมีกรณีตัวอย่างแนบให้ลองทำความเข้าใจกันครับ

หมายเหตุ

  • เฟซบุ๊คส่วนตัวบัญชีเดิมของลุงพุฒถูกปิดไป เพราะไปแชร์ข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์ในซีเรีย และมีภาพผู้ก่อการร้ายติดไปด้วย ทำให้เฟซบุ๊คมองว่า เป็นผู้สนับสนุนความรุนแรง ก็เลยเปิดเฟซบุ๊คใหม่ขึ้นมา ที่นี่น ครับ https://www.facebook.com/Vacharaphol.Sirivat.Tuek ในชื่อภาษาไทย วัชรพล ศิริวัฒน์ (แต่มีใครก็ไม่ทราบ ไปเปิดเฟซบุ๊คในชื่อนี้ด้วยเหมือนกัน ดังนั้น คลิ้กที่ลิงค์เลยครับ ไม่ต้องไป Search หาในเฟซบุ๊คครับ) หากท่านใดเคยเป็น friend กันมาก่อน ก็รบกวนขอให้ช่วย add friend กันใหม่ นะครับ
  • ลุงพุฒไม่ได้เป็นลูกศิษย์ของหมอดูดังที่มีรายการทางทีวีนะครับ เมื่อวันศุกร์ที่ ๕ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๖๑ เวลา ๑๗:๐๔ น. มีผู้หญิงโทรศัพท์มาหาลุงพุฒ ว่าเป็นลูกศิษย์ของหมอดูดังที่มีรายการทางทีวี มีชื่อของลุงพุฒ และเบอร์โทรศัพท์ ไปปรากฎอยู่บนเว็บไซต์ของเขา แต่ลุงพุฒถามชื่อเว็บไซต์ไม่ทัน เธอวางหูไปเสียก่อน ไม่งั้นจะเข้าไปดูสักหน่อยแล้วครับ ว่าเขาเข้าใจผิดหรืออย่างไร แต่ถึงกระนั้น ก็ขอประกาศไว้ก่อนตรงนี้เลยนะครับ

เว็บแอพพลิเคชั่น พระเจ้าตา http://พระเจ้าตา.com หรือ https://nakamole.com/prajaota อ่านรายละเอียด

พระเจ้าตา

เว็บแอพ พระเจ้าตา

attached:– ตัวอย่างของผู้ที่ใช้แล้วได้ประโยชน์ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1711096688934968
– ตัวอย่างของการใช้เว็บแอพ “พระเจ้าตา” แล้วเหมือนกับที่มาดูดวงกับลุงพุฒเอง https://www.facebook.com/nakamole/posts/1715863745124929
– แนวคิดในการเลือกใช้งาน https://www.facebook.com/nakamole/posts/1709168349127802
– ที่มาของชื่อ “พระเจ้าตา” https://www.facebook.com/nakamole/posts/1712421538802483
– ประโยชน์ที่จะได้รับ https://www.facebook.com/nakamole/posts/1710138302364140
– เว็บแอพพลิเคชั่น “พระเจ้าตา” https://www.nakamole.com
– สป็อต เว็บแอพพลิเคชั่น “พระเจ้าตา” https://youtu.be/OZkQ3KJp30w
– รวมคำพยากรณ์ดวงโลกที่ถูกต้องทั้ง ๙ ครั้ง ในรอบ ๒ ปี ที่ผ่านมา (เรียงลำดับคำพยากรณ์ล่าสุดขึ้นก่อน) https://www.facebook.com/nakamole/posts/1476537639057542:0

ลุงพุฒ
วัชรพล ศิริวัฒน์
http://ณกมล.com
http://พระเจ้าตา.com
https://nakamole.com
๒๕ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๒
ภาพจากอินเตอร์เน็ต

เพราะนี่คือ Your real life coach
I’m your real life coach.

Not only be an astrologer,
but also be the efficiency counselor!
ใช่เพียงหมอดูที่แม่นยำ แต่เป็นผู้ให้คำปรึกษาที่ได้ผล

ผลงานคำพยากรณ์ในอดีต

ยืนยันพยากรณ์เศรษฐกิจไทยล่วงหน้าไม่น้อยกว่า ๒ ปี สถานการณ์ปัจจุบันยืนยันคำพยากรณ์ว่าถูกต้องมาตลอด
https://www.facebook.com/nakamole/posts/2503033333074629

คำพยากรณ์ว่าเงินหยวนจะชนะ เมื่อจอร์จโซรอสประกาศจะโจมตีค่าเงินหยวน ช่วงระหว่าง มกราคม – กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๙
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1095958550448788 เมื่อ ๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๙

การติดตามผล เพื่อยืนยันว่าคำพยากรณ์นั้นถูกต้อง
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1106463856064924 เมื่อ ๒๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๙

ผลงานคำพยากรณ์เศรษฐกิจไทย พ.ศ.๒๕๖๐
คำพยากรณ์ช่วยปีใหม่ ว่าปีนี้เศรษฐกิจจะโต ทั้งของไทยและของโลก
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1368139916563982

คำพยากรณ์ก่อนสิ้นไตรมาสสอง ว่าครึ่งปีหลังของ พ.ศ.๒๕๖๐ เศรษฐกิจไทยจะดีกว่าครึ่งปีแรก https://www.facebook.com/nakamole/posts/1544898385554800

คำพยากรณ์ว่าผู้เป็นแม่จะรอด (จากคดียาเสพติด โดยดูจากดวงลูกทีเพิ่งเกิด เมื่อวันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๖๐ อัยการสั่งไม่ฟ้อง ๓ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๐)
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1589102371134401


https://www.facebook.com/nakamole/posts/1409116599132980

คำพยากรณ์ดวงโลก พ.ศ.๒๕๖๐
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1363469677031006

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลก ๖ ครั้ง ในรอบ ๑ ปีเศษ ของลุงพุฒที่ไม่มีผิดเลย รายละเอียดมีอยู่ในลิงก์นี้ครับ
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1237349056309736

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลกครั้งที่ ๗ ในรอบ ๑ ปีเศษ ที่พยากรณ์ว่า โดนัลด์ ทรัมป์ จะชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดี ๑๖ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๙
https://www.facebook.com/nakamole/videos/1253762904668351


(อธิบายเพิ่ม https://www.facebook.com/nakamole/posts/1303809362997038)

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลกครั้งที่ ๘ ในรอบ ๑ ปีเศษ ที่พยากรณ์ว่า FED จะขึ้นอัตราดอกเบี้ย ๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ล่วงหน้าประมาณ ๔๒ วัน
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1297557853622189

ผลงานการพยากรณ์ดวงโลกครั้งที่ ๙ ในรอบ ๒ ปี ที่พยากรณ์ว่าจะเกิดวิกฤติ จะเกิดภัยพิบัติ ในวันที่ ๗ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๐

คำพยากรณ์ว่าบ้านเมืองของเรา จะเปลี่ยนผ่านไปได้ด้วยดี ๑๔ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๕๙
https://www.facebook.com/nakamole/posts/1278462128865095


ลุงพุฒ

ผู้บริหาร ในบริษัท IT ที่พลิกผันชีวิตมาเป็นหมอดู หันหลังให้กับการทำงานเป็นลูกจ้าง เลือกใช้ความรู้ความสามารถที่ตนเองมี สร้างความสำเร็จให้กับชีวิตการทำงานและชีวิตครอบครัว ให้กับทุกๆคน

velit, ultricies amet, dolor. elit. risus. dictum commodo