ดวงเมือง

บอกผิดที่ไหน

ลุงพุฒ บอกผิดที่ไหน กับการที่ได้เห็น ภาพในใจ ว่ามีการตระเตรียม ก่อการต่อต้านรัฐบาลซาอุดิอาระเบียบ เมื่อคืนวันอังคารที่ ๑๗ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๑ และเกิดเหตุการณ์นี้จริง ในวันเสาร์ที่ ๒๑ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๑ แต่ในตอนแรกข่าวไม่ชัดเจนมากนัก บ้างก็ว่า เป็นเพียงมีโดรนบินผ่านเข้าไป แต่เมื่อเช้าได้เห็นโพสต์ที่ระบุชัดเจนมาก

Life Coach

บ่วงเสน่หา

เสน่หา เป็นเหมือนกับดัก จนมีผู้นำไปตั้งชื่อเป็นละคร บ่วงเสน่หา เพราะหากใครเข้าไปติดกับดัก ถูกรัดด้วย บ่วงเสน่หา แล้วยากที่จะแก้ปมในตัวเองหลุดออกมาได้ ไม่ใช่ไม่รู้ แต่ไม่มีพลัง ที่จะแก้ไขให้ตัวเอง หลุดออกมาจากกับดักนั้นได้ กำลังใจ ความมั่นใจ การไม่หันกลับ การไม่ให้มีทางเลือกที่สอง เป็นเรื่องที่จำเป็น และต้องใช้ให้เป็น

การศึกษาโหราศาสตร์

ราหูดีๆก็มีนะ

เมื่อกล่าวถึงราหู คนส่นใหญ่มักจะกลัว แต่ที่จริงแล้ว ราหูดีๆก็มีนะ แต่มักไม่ค่อยมีคนพูดถึงนัก แต่ในประสบการณ์ของลุงพุฒ กับงานภาคสนาม ก็ได้เห็นผู้ที่ได้รับประโยชน์ทางด้านดีของพระราหูในหลากหลายรูปแบบ ในวันนี้จะเล่ากรณีหนึ่ง ที่ทำให้เห็นว่า ราหูที่เป็นคุณนั้น เป็นอย่างไร

Life Coach

คิดหยาบทำการใหญ่ไม่ได้

ไลฟ์โค้ชโดยทั่วไป ชอบแนะนำให้ผู้เข้าอบรม เลือกหนทางที่มีแต่ความเสี่ยง โดยที่ไม่ดูว่า แต่ละคนมีพื้นฐานของตนเองที่แข็งแกร่งในเรื่องใด และมีจุดอ่อนในเรื่องใด อาจเป็นเพราะไม่มีเวลาให้ ดังนั้น การปลุกเร้าความมั่นใจ แล้วให้เจ้าตัวไปเสี่ยงเอาเอง เมื่อใช้กับคน คิดหยาบทำการใหญ่ไม่ได้ ชีวิตก็มีแต่พัง กับพัง เท่านั้นเอง ในเรื่องนี้ เป็นเรื่องสอนใจได้ดีว่า ทำไม ต้องรู้จักตัวเองก่อน ก่อนที่จะโค้ช ให้ชีวิตประสบความสำเร็จ

Life Coach

องค์เกณฑ์สำเร็จเสมอ จริงเหรอ?

ด้วยความดื้อรั้น มีแรงผลักดัน ที่จะนำพาตัวเอง เข้าไปติดกับดักของชีวิต เจ้าชะตาท่านหนึ่ง ยังดึงดันคิดเข้าข้างตัวเองว่า ตามดวง ที่ได้ไปอ่านในอินเตอร์เน็ตมา ได้หลัก " องค์เกณฑ์ " แล้วทำไมถึงห้ามไม่ให้ลงทุน คำถามจึงอยู่ที่ว่า " องค์เกณฑ์สำเร็จเสมอ จริงเหรอ " หรือว่ามีหลักอะไร ที่ต้องนำมาช่วยพิจารณาอีกบ้าง