Life Coach

ราหูกุมลัคนา ชีวาเหมือนฝัน

สถานการณ์ ราหูกุมลัคนา ชีวาเหมือนฝัน นั้นเป็นเรื่องจริง แต่ใครจะเชื่อว่า เมื่อราหูคลายจากการกุมลัคนาแล้ว ชีวิตจริง จะต่างจากฝัน อย่างหน้ามือเป็นหลังมือ หลายคนที่ยังคงติดใจหลงใหล ในรสชาติของความสุขอย่างฝันๆ ก็ยังถวิลหา และเฝ้ารอให้คนรักเก่ากลับคืนมา เพราะหวังว่าจะได้รับรสแห่งความสุขนั้นอีก แต่ในชีวิตจริงแล้ว ควรทำอย่างนั้นหรือ?

By ลุงพุฒ, ago
Life Coach

กระแสเงินสด ถ้าสะดุดก็จบ

การทำธุรกิจนั้น กระแสเงินสดเหมือนกระแสเลือด ที่จะต้องมีเพื่อการหล่อเลี้ยงธุรกิจ หากขาดเลือดหล่อเลี้ยง ธุรกิจก็ดำเนินไปไม่ได้ แต่เรื่องนี้ มักไม่มีใครคิดถึง และไม่ได้วางแผนรองรับ สิ่งที่ตามมาก็คือ เมื่อกระแสเงินสดสะดุด ก็ไม่สามารถดำเนินการต่อไปได้ ธุรกิจก็สะดุด และทันทีที่ธุรกิจสะดุด ปัญหาเรื่องการชำระหนี้ก็จะเกิดขึ้นทันที

By ลุงพุฒ, ago
Life Coach

กรรมเก่า กรรมปัจจุบัน และดวงดาว

หมอดูกับหลักธรรมดูเหมือนจะขัดแย้งกัน แต่ลุงพุฒเป็นหมอดูที่ฝึกวิปัสสนา เป็นวิศวกร เป็นผู้บริหารมาก่อน รู้ดีว่า กรรมเก่า กรรมปัจจุบัน และดวงดาว ไม่ขัดแย้งกัน แต่มีส่วนเสริมซึ่งกันและกัน หากใครมีรู้จักได้อย่างถ่องแท้ ก็สามารถนำมาใช้ได้อย่างเหมาะเจาะลงตัว และก่อให้เกิดความสำเร็จตามเป้าหมายที่ได้วางไว้ กรณีของหมูป่าอะคาเดมีที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง เป็นตัวอย่างที่ดีมากอีกตัวอย่างหนึ่ง ที่ควรศึกษา และสอนใจเราไว้

By ลุงพุฒ, ago
Life Coach

ดวงโลก ดวงเมือง ช่วงนี้

วิกฤติของ ดวงโลก ดวงเมือง ช่วงนี้ ตัวการใหญ่สำคัญ ที่ทำให้เกิดโกลาหล กันไปทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทยนั้น ลุงพุฒได้เคยเขียนเตือนล่วงหน้าเอาไว้ เพียงแต่ไม่ได้เขียนเตือนเอาไว้เป็นกิจจะลักษณะ เพราะมีขีดจำกัดบางประการ แต่หากท่านใดตามงานเขียนของลุงพุฒ ก็ต้องเคยผ่านตามาบ้างแล้ว ซึ่งในบทความนี้ ลุงพุฒจะบอกว่า ลุงพุฒดูจากอะไร

By ลุงพุฒ, ago
Life Coach

ดวงเมือง กับ ๑๓ หมูป่า ต้องรอด

นับจากวันที่ ทีมฟุตบอลหมูป่า หายเข้าไปใน ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ลุงพุฒก็พยายามทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้ และได้พยากรณ์ ดวงเมือง กับ ๑๓ หมูป่า ต้องรอด ไว้ด้วย นอกเหนือจากการติดตามข่าวตลอดเวลา และการสวดมนต์ ตั้งจิตอธิษฐาน และทำความสงบ ถึงวันนี้ เราก็พบกับทีมหมูป่าอะคาเดมีแล้ว ก็โล่งใจไปเยอะมากแล้วครับ

By ลุงพุฒ, ago
Life Coach

เสาร์กุมลัคนา กับเด็กประถมต้น

เสาร์กุมลัคนา เป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับคนทุกวัยได้ทั้งนั้น ไม่ใช่ว่าจะเกิดแต่เฉพาะผู้ใหญ่ เสาร์กุมลัคนา กับเด็กประถมต้น ก็เกิดขึ้นได้ และการแก้ไขสถานการณ์ ก็ต้องการการแก้ไขที่มีลักษณะเฉพาะเป็นกรณีๆไป

By ลุงพุฒ, ago
Life Coach

เสาร์กุมลัคนา กับชีวิตที่อยากจะเปลี่ยน

การรู้ล่วงหน้า ด้วยโหราศาสตร์ที่แม่นยำ ทำให้สามารถวางแผนที่เหมาะสมกับสถานการณ์ และตัดสินใจได้ดีกว่า เสาร์กุมลัคนา กับชีวิตที่อยากจะเปลี่ยน ก็เช่นกัน หากรู้ก่อนว่า ตัดสินใจอย่างไร จะได้ผลตามมาอย่างไร ก็จะทำให้สามารถตัดสินใจได้ถูกต้อง ปัญหาที่เกิดขึ้นตามมา ก็น้อย หรือบางที ก็ไม่มีให้รู้สึกได้เลย ด้วยซ้ำไป

By ลุงพุฒ, ago
Life Coach

เสาร์เล็งลัคน์ กับความรักวัยเรียน

เสาร์เล็งลัคนา เป็นสถานการณ์ที่ต้องใช้ความเป็นผู้ใหญ๋ มีประสบการณ์ จึงจะรับมือได้ และหากเป็นสถานการณ์ เสาร์เล็งลัคน์ กับความรักวัยเรียน ก็ยิ่งรับมือได้ยาก ต้องมีผู้ใหญ่คอยเป็นที่ปรึกษา ผู้ใหญ่ก็ต้องรู้ล่วงหน้าเพื่อการวางแผนที่ดี หาไม่แล้ว ผู้ใหญ่ก็อาจสร้างปัญหาถมทับไปกับปัญหาที่วัยเรียนมีอยู่แล้วได้

By ลุงพุฒ, ago
Life Coach

เสาร์เล็งลัคน์ กับคดียาเสพติด

ในสถานการณ์ของ เสารเล็งลัคน์ กับคดีของยาเสพติด ก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ หากไม่มีการระมัดระวังป้องกัน มิให้ปัญหาเกิด การแก้ไข หลังจากที่ปัญหาเกิดขึ้น และเมื่อถลำลึกเข้าไปในปัญหาแล้ว บางครั้งก็ทำอะไรไม่ได้ การวางแผนรับมือที่ดี จะให้ผลที่ดีกว่ามากๆ อย่างที่ไม่อาจเทียบเคียงกันได้เลย

By ลุงพุฒ, ago
Life Coach

เสาร์เล็งลัคน์ กับวัยรุ่นใจร้อน

เสาร์เล็งลัคนา ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่สร้างปัญหาให้กับเจ้าชะตาที่ต้องเผชิญไม่ใช่น้อย และเป็นสิ่งที่ หากเรารู้จักระมัดระวังเอาไว้ให้รอบคอบ เราก็จะไม่ต้องเดือดร้อน ซึ่งในบางครั้ง เราจะพบว่า พลาดไปแค่นิดเดียวเท่านั้น คือ ถ้าไม่ทำ ก็ไม่เกิดเรื่อง ดังตัวอย่างในเรื่องนี้ เสาร์เล็งลัคน์ กับวัยรุ่นใจร้อน

By ลุงพุฒ, ago