• Hello สวัสดีครับ

  Hello สวัสดีครับ

  สวัสดีครับ ลุงพุฒต้องขอทักทายสวัสดีกันอีกครั้ง กับการเปิดบล็อกใหม่เป็นครั้งที่ ๓ ทั้งนี้เพราะมีการโยกย้ายเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งก็ได้ถือโอกาสล้างโพสต์เก่าๆทิ้งแล้วจะทะยอยเขียน รวมถึงนำของเก่ามาทะยอยลงไว้ให้อ่านกันครับ

  Read more


 • ไทยจะรุ่งนานแค่ไหน

  ไทยจะรุ่งนานแค่ไหน

  มีคำถาม มาถึงครับ หลังจากที่ได้อ่าน คำพยากรณ์ ที่บอกว่า ปีหน้า ประเทศไทยจะสุกใสกาววาว ซึ่งดูสัญญาณได้จาก ปีนี้ ที่ประเทศไทย เริ่มฟื้นแล้ว คือ ไม่ต้องดูจากดวงเมือง ก็รู้ได้ แต่ที่สงสัยใคร่รู้ ก็คือ แล้วเราจะเจริญไปได้อีกยาวนานแค่ไหน

  Read more


 • เลือกตั้งเมื่อไหร่ดี-2566

  เลือกตั้งเมื่อไหร่ดี-2566

  การเมืองของเมืองไทย วันนี้ น่าจะถึงช่วงโค้งสุดท้าย เป็นช่วงที่จะมีการเลือกตั้ง ในเร็วๆนี้ พรรคการเมืองแต่ละพรรค ก็เริ่มจะทะเลาะกัน เพื่อช่วงชิงการนำ หรือ ช่วงชิงความได้เปรียบ ไม่ว่าจะเป็น ฝ่ายรัฐบาล หรือ ฝ่ายค้าน การเตะตัดขากัน ก็จะได้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ แต่กับประชาชนคนไทยโดยทั่วไป คงจะตั้งคำถามว่า เลือกตั้งเมื่อไหร่ดี-2566 ถึงจะเป็นคุณกับบ้านเมืองแท้จริง

  Read more


 • จันทรุปราคา-2565

  จันทรุปราคา-2565

  ลอยกระทงปีนี้ เป็นปีแรก ที่มีการจัดงาน หลังเปิดประเทศ จากสถานการณ์ โควิด ๑๙ และยังเป็น วัน จันทรุปราคา ที่เกิดขึ้น ในปี พ.ศ. ๒๕๖๕ อีกด้วย ในสถานการณ์นี้ เรามาทำความรู้ความเข้าใจ และวางแผนปฏิบัติตัว กันครับ

  Read more


 • เศรษฐกิจการเงินไทย-2566

  เศรษฐกิจการเงินไทย-2566

  ใกล้จะสิ้นปีแล้ว ปี พ.ศ.๒๕๖๕ กำลังจะผ่านไป พ.ศ.๒๕๖๖ กำลังจะเข้ามา หลังจากที่เราต้องเผชิญกับสถานการณ์วิกฤติ ตลอดระยะเวลา ๒-๓ ปี ที่ผ่านมา ด้วยฝีมือการขับเครื่องบินของ รปภ.ผู้มากฝีมือ ถัดจากนี้ จะเป็นอย่างไร

  Read more


 • เสาร์ในราศีธนู

  เสาร์ในราศีธนู

  ตำราในโหราศาสตร์ไทย มักเขียนแบบปิดบังซ่อนเร้น ไม่เปิดเผยเคล็ดวิชา ตามสไตล์คนรุ่นเก่า เพราะเกรงจะเกิดเหตุ ศิษย์คิดล้างครู ทำให้ ขาดการสืบทอด หัวใจ ของโหราศาสตร์ไทย ได้แต่สืบทอดตำรา กันมา แล้วท่องจำกันอย่าง นกแก้วนกขุนทอง เท่านั้น เมื่อได้พบกับ ผู้ที่มี เสาร์ในราศีธนู ก็ไปกันไม่เป็นเลย บ้างก็ว่าร้าย บ้างก็ว่าดี โหราศาสตร์ของจีน ยังดูดีเสียกว่า ในกรณีนี้

  Read more


 • เธอเปลี่ยนเป็นคนละคน

  เธอเปลี่ยนเป็นคนละคน

  ความไม่น่าเชื่อ อย่างหนึ่ง ของวิชา เปลี่ยนธาตุเปลี่ยนดวง ก็คือ ผู้ที่ได้เปลี่ยนธาตุเปลี่ยนดวง ของตนเอง ในบางคน เปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน เธอเปลี่ยนเป็นคนละคน จนแทบไม่อยากจะเชื่อว่า นี่เป็นคนๆเดียวกัน

  Read more


 • จักรวาลคู่ขนาน

  จักรวาลคู่ขนาน

  จักรวาลคู่ขนาน เป็นเรื่องที่ดูลี้ลับลึกลับ และดูจะเกินจินตนาการ จนมีคนตั้งทฤษฎีขึ้นมาว่า ในขณะใดขณะหนึ่ง อาจมีองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้ามากกว่า ๑ พระองค์ ก็อาจเป็นได้ และยังตั้งทฤษฎีเพิ่มเติมต่อไปอีกว่า องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าแต่ละพระองค์ ที่อยู่คนละจักรวาล ก็ไม่รู้จักกัน

  Read more


 • เหมือนเกิดใหม่แบบโตเลย

  เหมือนเกิดใหม่แบบโตเลย

  นี่คือคำพูดจากประสบการณ์จริง ของเจ้าชะตาท่านหนึ่ง เมื่อได้เปลี่ยนธาตุเปลี่ยนดวงไป เธอเล่าเรื่องราวต่างๆให้ฟัง หลังจากที่ได้เปลี่ยนธาตุเปลี่ยนดวงไปแล้ว ซึ่งแต่ก่อนหน้านั้น เธอเก็บเอาไว้ในใจ ไม่เคยเล่าให้ใครฟัง แม้แต่สามี

  Read more


 • กลับเมืองไทยดีมั้ยนะ

  กลับเมืองไทยดีมั้ยนะ

  จะกลับเมืองไทยดีมั้ยนะ เป็นคำถามจากคนไทย ที่ไปทำงานในสหรัฐอเมริกา ในช่วงที่มีโควิดระบาด ในประเทศไทย และเธอทำงานอยู่ในสายการท่องเที่ยว ทำให้ไม่สามารถทำงานในไทยในช่วงนั้นได้ เพราะงานไม่มีเลย แต่ใจของเธอ อยากจะกลับมาทำงานในเมืองไทยอีก แต่เธอควรจะกลับมาดีหรือไม่?

  Read more


 • จันทร์ดับ-ตุลาคม-65

  จันทร์ดับ-ตุลาคม-65

  วันจันทร์ดับ จะมีอยู่ในทุกๆเดือน ส่วนใหญ่จะมีเพียงเดือนละครั้ง มีน้อยครั้งมากที่จะมีเดือนละ ๒ ครั้ง วันจันทร์ดับ ในเดือนตุลาคม พ.ศ.๒๕๖๕ จะเกิดขึ้นในวันนี้ มีอะไรที่ต้องระวังบ้าง ลุงพุฒจะเล่าให้ฟังครับ

  Read more


 • กะเพราราดข้าว

  กะเพราราดข้าว

  รายการอาหาร กะเพราราดข้าว เป็นอาหารโปรดของคนไทยหลายคน และเชื่อว่าคนไทยทุกคนที่ทำงานนอกบ้าน จะต้องรู้จัก และเพราะมันสั่งง่าย มีให้รับประทานกันได้ทั่วทุกหัวระแหง ทำให้คนไทยบางท่านเรียกรายการอาหารนี้ว่า “เมนูสิ้นคิด”

  Read more